Home / Lịch sử / Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành

– Địa chỉ: Số 2D Nguyễn Viết Xuân, P. Quang Trung, Q. Hà Đông, Hà Nội
– ĐT: 02433 825 059;      
– Email: bvmhd@hanoi.gov.vn  – Website: mathadong.com

 Là bệnh viện chuyên khoa Mắt Hạng II thuộc Sở Y tế Hà Nội được thành lập năm 2009 trên cơ sở Trung tâm Mắt, Bệnh viện Mắt Hà Đông có nhiệm vụ khám, chữa bệnh, cấp cứu phòng ngừa các bệnh về mắt và điều trị chẩn đoán các bệnh về mắt cũng như triển khai đào tạo cán bộ chuyên khoa mắt cho tuyến dưới nhiệm vụ khám chữa bệnh mắt và thực hiện chương trình Phòng chống mù lòa cho nhân dân trên địa bàn 14 quận, huyện phía Tây Thành phố Hà Nội và các vùng lân cận.

Được Sở Y tế Hà Nội ưu tiên đầu tư, cùng với thực hiện mục tiêu áp dụng kỹ thuật mới và hiện đại với các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng tốt, điều kiện thuận lợi và chi phí hợp lý phục vụ nhân dân trong khu vực, Bệnh viện Mắt Hà Đông đã kiện toàn bộ máy tổ chức với đội ngũ Tiến sỹ, Thạc sỹ, bác sỹ, cử nhân, điều dưỡng  có chuyên môn cao nhiệt tình, đoàn kết. Để đảm bảo công tác khám, chữa bệnh đạt hiệu quả tốt, Bệnh viện còn trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc tiên tiến, hiện đại như: máy mổ phẫu thuật Phaco lạnh, sinh hiển vi phẫu thuật hiện đại, máy cắt dịch kính OS4, máy Siêu âm A-B, máy chụp cắt lớp võng mạc, Máy chụp mạch huỳnh quang, chụp OCT, máy Lase quang đông nội nhãn và nhiều máy móc tiên tiến khác phục vụ khám chữa bệnh mắt.

Trong những năm qua, được sự hỗ trợ và hợp tác của các tổ chức quốc tế như tổ chức ORBIS, HKI, FHF, ITI và nhiều tổ chức từ thiện khác trong việc chăm sóc mắt cho nhân dân; Bệnh viện Mắt Hà Đông đã áp dụng tốt hầu hết các kỹ thuật và phương pháp điều trị hiện đại về chuyên khoa mắt với kỳ vọng để người dân được thụ hưởng điều kiện khám, chữa bệnh tốt nhất, mang lại hiệu quả cao. Nhận thức được vai trò của mình đối với việc bảo đảm sức khỏe cho nhân dân, công tác chuyên môn của các y, bác sỹ luôn được đề cao. Đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản tại các trường Đại học uy tín, cũng như thường xuyên được đào tạo nâng cao năng lực và tinh thần người thầy thuốc.

Trên cơ sở được sự chấp thuận của Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện Mắt Hà Đông đã thực hiện và triển khai tốt chương trình Phòng chống mù lòa với Trung tâm y tế và các bệnh viện tại 14 quận, huyện phía Tây thành phố Hà Nội đạt kết quả cao. Đáp lại tâm đức và sự quyết tâm của toàn thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Bệnh viện, số lượng bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện ngày càng tăng lên, công suất sử dụng giường, số lượng bệnh nhân đến phẫu thuật năm sau cao gấp nhiều lần các năm trước. Bệnh viện Mắt Hà Đông đã thực sự đem lại niềm vui, sự hài lòng đối với người bệnh, đặc biệt với các đối tượng khó khăn như người mù nghèo khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, nông thôn trước đây không có khả năng tiếp cận với dịch vụ kỹ thuật mới và hiện đại.

Tự tin với tiềm năng nội lực của mình và tận dụng yếu tố ngoại lực thuận lợi, thời gian tới Bệnh viện Mắt Hà Đông sẽ tiếp tục nỗ lực nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ khám, điều trị bệnh; cũng như đầu tư cơ sở tầng và các thiết bị y tế đồng bộ, tiên tiến và đặc biệt là xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm với người bệnh để giữ vững vị thế và uy tín là đơn vị phát triển vững mạnh về chuyên ngành nhãn khoa, xứng đáng với niềm tin của nhân dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *