Home / Chưa được phân loại / Bài tập đơn giản chữa mắt loạn thị chỉ trong 10 phút

Bài tập đơn giản chữa mắt loạn thị chỉ trong 10 phút

Các bài tập chữa mắt loạn thị không chỉ giúp bệnh nhân loạn thị cải thiện thị lực của mình, nó còn giúp cho những người thường xuyên phải đọc tài liệu hoặc sử dụng máy tính có một đôi mắt khỏe đẹp như mong muốn.

Hãy tham khảo bài tập đơn giản chữa mắt loạn thị dưới đây nhé!

Bài tập thư giãn cơ mắt này được thiết kế nhẹ nhàng để thư giãn 6 bó cơ quay mắt và nên tập trước bài tập căng thẳng hơn (bài tập bánh xe tây tạng sẽ được hướng dẫn ở phần 2). Khi tập các bạn có thể cảm thấy hơi đau do cơ mắt của các bạn được kéo dãn ra, lúc này bạn có thể nhắm mắt lại nghỉ ngơi 1 chút kết hợp xoa tay úp mắt thư giãn.

Bước 1: Kéo ngón tay cái và để trước mũi của bạn, cách 10cm, không nhất thiết phải nhìn thấy nó rõ ràng là mục đích của bài tập này, để thư giãn các bó cơ.

>>Chữa mắt lác như thế nào? Chữa ở tuổi nào có hiệu quả nhất?

Bước 2: Di chuyển ngón cái chầm chậm lên (hướng 12 giờ) với chiều cao mà bạn không nhìn thấy nó và dừng lại ở đó trong một thời gian (không quá 2 giây). Bạn có thể cảm thấy sự căng thẳng của cơ bắp (đau nhẹ ) ở vị trí này. Sau đó, quay trở lại với ngón tay cái đến vị trí ban đầu trong cùng một tốc độ. Khi di chuyển trở lại, bạn sẽ cảm thấy cơ bắp của bạn thoải mái. Tiếp tục di chuyển ra bên ngoài, hướng 1 giờ và quay trở lại trung tâm, và sau đó đến 3, 5, 6, 7, 9, 11 và 12 giờ, tương ứng.

Bước 3: Khi di chuyển bạn cần phải hít thở đúng: khi đưa ngón cái ra các hướng thì hít vào chậm, bụng phồng lên; khi đưa ngón cái lại vị trí trung tâm thì thở ra, bụng xẹp xuống. Điều này sẽ giúp cơ sẽ được thư giãn.

Bước 4: Các bài tập bắt đầu từ hướng 12 giờ, đến 1 giờ, 3 giờ … lần lượt như vậy cho đến khi quay về hướng 12 giờ thì nhừng lại, xoa tay úp mắt, thư giãn mắt và làm theo chiều ngược lại: 12 giờ, 11 giờ, 9 giờ… và quay lại 12 giờ thì ngừng và xoa tay úp mắt, thư giãn.

>>Bệnh đục thủy tinh thể và phương pháp phẫu thuật Phaco

Lưu ý: Bài tập chữa mắt loạn thị này các bạn nên tập 3 vòng thuận và 3 vòng ngược, lặp đi lặp lại 2-4 lần mỗi ngày, tập khi mắt khỏe tinh thần tốt, không tập lúc mệt mỏi, căng thẳng. Đây là bài tập chữa loạn thị dành cho các bạn loạn nhẹ, nếu bị loạn nặng hơn thì các bạn tập bài bánh xe tây tạng nhé. Những bài tập chữa mắt loạn thị này cũng bổ trợ cho các bài tập chữa mắt cận thị khá tốt.

Hành trình trên con đường chăm sóc Mắt toàn diện và chất lượng. Bệnh viện Mắt Hà Đông xứng đáng là một địa chỉ tin cậy về chữa mắt loạn thị. Với thái độ phục vụ “Thân thiện, nhiệt tình, cởi mở và chu đáo”, Bệnh viện Mắt Hà Đông là một biểu tượng của sự tiến bộ năng động trong lĩnh vực nhãn khoa. Bệnh viện luôn tập trung vào sự an toàn và chất lượng chăm sóc người bệnh.

Hãy đến với chúng tôi qua địa chỉ sau để nhận được sự chăm sóc tốt nhất: 

Bệnh viện Mắt Hà Đông
Địa chỉ: 2D Nguyễn Viết Xuân, P. Quang Trung, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 02433.825.059
Website: http://mathadong.com/

Bài viết liên quan

Điểm danh 5 phương pháp mổ cận thị hiện đại an toàn và hiệu quả

Bạn có biết hiện nay với công nghệ thiết bị y tế ngày càng hiện …

2 comments

  1. Ok,? Lee said and then he stopped and tһߋught. ?The very best factor
    about God is ??? hmmmm?????..? He puzzⅼed because he had so many issues that hadd been great about God һowever he ѡanted to select the very beѕt one so he
    would ᴡin the game. ?That he is aware of everything. That?s actually
    cool. Meaning he may help me with my homework.? Larry conclᥙded with
    a pr᧐ud expression on his face.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *