Home / HOẠT ĐỘNG CỦA VIỆN / BỆNH VIỆN MẮT HÀ ĐÔNG KỶ NIỆM 63 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/02/1955 – 27/02/2018)

BỆNH VIỆN MẮT HÀ ĐÔNG KỶ NIỆM 63 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/02/1955 – 27/02/2018)

Trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân mới Mậu Tuất, với khí thế tưng bừng, phấn khởi trước ngày hội của ngành y tế, sáng ngày 27/02/2018 Bệnh vịên Mắt Hà Đông đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2018) và tôn vinh những cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp trong sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân và phát triển của Bệnh viện.

Đồng chí Nguyễn Thu Hương – Giám đốc Bệnh vịên nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế “Đã có thành tích xuất sắc thực hịên nhịêm vụ, kế hoạch công tác y tế năm 2017”.

Mở đầu buổi lễ, Ban lãnh đạo cùng tất cả CBCNV đã làm lễ chào cờ, cùng nhau ôn lại truyền thống, nghe thư Bác Hồ gửi cho ngành Y tế vào ngày 27/2/1955. Đã 63 năm trôi qua nhưng những nội dung thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho ngành Y tế vẫn còn nguyên tính thời sự sâu sắc: “Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe của đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. “Lương y phải như từ mẫu”. Lời dạy của Người trở thành phương châm hành động của các thế hệ thầy thuốc nước ta, và ngày 27/02 hàng năm đã trở thành ngày truyền thống của thầy thuốc Việt Nam.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thu Hương – Bí thư Chi bộ, Giám đốc bệnh viện đã báo cáo kết quả thực hịên nhịêm vụ năm 2017 và triển khai phương hướng công tác năm 2018. Trong những năm gần đây, mặc dù còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, song Bệnh viện Mắt Hà Đông đã có nhiều cố gắng, từng bước đổi mới, tiếp tục phát triển và đạt được những thành tựu quan trọng. Hệ thống y tế không ngừng được củng cố và hoàn thiện; cơ sở vật chất, trang thiết bị ngày càng được tăng cường; hiệu quả công tác khám, chữa bệnh không ngừng được nâng cao. Chất lượng khám, chữa bệnh có chuyển biến tích cực; nhiều kỹ thuật mới, hiện đại đã được áp dụng có hiệu quả tại bệnh viện; từ đây, ý thức phòng, chống, tự chăm sóc mắt của nhân dân ngày càng nâng cao. Nhờ vậy, các chỉ tiêu về y tế và sức khỏe nhân dân không ngừng được cải thiện.

Với những thành tích đã đạt được, Bệnh viện vinh dự được UBND Thành phố Hà Nội trao tặng danh hiệu “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017”, 01 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc thực hịên nhịêm vụ, kế hoạch công tác y tế năm 2017”, 07 cá nhân được trao tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” năm 2017. Năm 2018, bệnh viện phấn đấu vượt kế hoạch chỉ tiêu đã đề ra, xứng đáng là bệnh viện chuyên khoa Mắt hàng đầu của Thành phố Hà Nội cũng như của cả nước, ngày càng tạo niềm tin trong nhân dân.

Cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua năm 2017” của UBND Thành phố Hà Nội trao tặng Bệnh vịên Mắt Hà Đông.

Các cán bộ Bệnh vịên được trao tặng danh hịêu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” năm 2017.

Cũng trong buổi lễ, đại diện bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện đã đến tham dự, tặng hoa, tri ân và động viên toàn thể các cán bộ bệnh viện quyết tâm phấn đấu, rèn luyện để vừa có bản lĩnh chính trị vững vàng, vừa có cái tâm trong sáng và tinh thông nghề nghiệp, luôn thể hiện được phẩm chất tốt đẹp của người thầy thuốc chân chính: tận tình cứu chữa, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Đại dịên Bệnh nhân đang điều trị nội trú tặng hoa chúc mừng Bệnh vịên nhân kỷ nịêm 63 năm ngày thầy thuốc Vịêt Nam. 

Với mục đích nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc, phục vụ người bệnh; nhằm tạo ra những chuyển biến rõ rệt trong công tác thực hiện “Đổi mới phong cách hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, trong không khí vui tươi trước ngày hội của ngành, Bệnh viện đã tổ chức lễ ký cam kết triển khai thực hiện giữa lãnh đạo các khoa, phòng với Giám đốc Bệnh vịên và Chủ tịch công đoàn. Đây là nhịêm vụ trọng tâm của bệnh viện đã được thực hiện tốt trong những năm vừa qua, nhận được nhiều sự khen ngợi từ phía nhân dân, người bệnh đã và đang điều trị tại Bệnh vịên.

Trưởng Khoa Khám bệnh ký cam kết “Đổi mới phong cách hướng tới sự hài lòng của người bệnh” với Giám đốc Bệnh vịên và Chủ tịch công đoàn.

Lãnh đạo các khoa, phòng cùng quyết tâm cam kết thực hiện tốt nội dung Kế hoạch “Đổi mới phong cách hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, với tinh thần quyết liệt trong đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, Ban giám đốc Bệnh viện và đội ngũ các thầy thuốc, cán bộ của bệnh viện đã, đang và sẽ nỗ lực cùng với tất cả nguồn lực để thực hiện sứ mệnh cao cả trong công tác khám, chữa bệnh, phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Lãnh đạo Bệnh vịên cùng cán bộ nhân viên chụp ảnh kỷ niệm.

Thuỳ Dung

Bài viết liên quan

“Hành trình tri ân” với những hoạt động ý nghĩa tại tỉnh Hòa Bình

Tiếp tục chuỗi các hoạt động trong chương trình “Hành trình tri ân” năm 2018, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *