Home / Chưa được phân loại / Cận thị có nên mổ cận thị không? Khi nào nên mổ cận thị?

Cận thị có nên mổ cận thị không? Khi nào nên mổ cận thị?

Cận thị có nên mổ cận thị không? Khi nào nên mổ cận thị? hay mắt cận bao nhiêu độ thì mổ cận thị? là câu hỏi nhiều người quan tâm. Bệnh viện Mắt Hà Đông xin đưa ra câu trả lời qua bài viết dưới đây. Các bạn tham khảo để biết được khi nào nên mổ mắt cận thị nhé!

Điều kiện để mổ mắt cận thị là gì?

Người trên 18 tuổi, độ cận đã ổn định và giác mạc đủ dày. Không kèm theo các bệnh lý chống chỉ định khác như: tiểu đường, bà mẹ đang mang thai, cho con bú thì mới đủ điều kiện để phẫu thuật.

Nhiều người cho rằng, độ cận phải cao trên 4 đi-ốp mới có thể mổ cận thị. Tuy nhiên, nếu độ cận chỉ mới 0.5 đi-ốp mà hội đủ những yếu tố trên, đồng thời người bệnh có nhu cầu mổ cận thị thì vẫn có thể mổ mắt để điều chỉnh độ khúc xạ.

Cận thị có nên mổ mắt không? Khi nào nên mổ mắt cận thị?
Cận thị có nên mổ mắt không? Khi nào nên mổ mắt cận thị?

>>> Sau mổ cận thị mắt cần được chăm sóc mắt như thế nào?
>>> Phẫu thuật Lasik – xóa tan nỗi lo cận thị
>>> Những thắc mắc khi mổ cận thị cho trẻ

Lưu ý sau khi mổ cận thị

Tỷ lệ thành công sau mổ cận thị đạt đến hơn 95%. Trong gần 5% còn lại, đa phần là tình trạng tái độ sau mổ. Tuy nhiên giai đoạn hậu phẫu thuật khá phức tạp:

– Trong vài ngày đầu bạn không được tắm và đi trời mưa.

– Không đi máy bay và không nên lái ô tô.

– 1 tháng sau mổ bạn không được đi biển.

– 3 tháng sau mổ tránh làm việc nặng nhọc.

– Sau phẫu thuật, trong tuần đầu tiên, người bệnh cần nhỏ thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Đeo kính bảo hộ 24/24, tuyệt đối không để bị chấn thương. Sau đó nên thường xuyên nhỏ nước mắt nhân tạo để tránh khô mắt.

Khoảng 1 – 5% bệnh nhân có thể bị tái độ nghĩa là có độ khúc xạ trở lại với mức độ nhẹ hơn sau mổ cận thị. Khi đó, tùy theo độ dày của phần giác mạc còn lại để tiến hành chiếu laser bổ sung. Người bệnh sẽ được bệnh viện miễn phí chiếu laser bổ sung.

Cận thị nặng có mổ được không?

Trường hợp bạn bị cận nặng trên 15 – 16 đi-ốp thì lại không nên mổ cận thị. Vì đa số các trường hợp này, sau khi mổ cận thị khả năng tái độ rất cao. Khi đã bị tái độ cũng không thể mổ cận thị thêm được nữa do lớp nhu mô đã bị mỏng.

Người bị cận nặng trên 15 – 16 đi-ốp có thể phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo. Tùy vào thiết kế của loại kính nội nhãn thay thế sẽ mang lại hiệu quả khác nhau sau phẫu thuật. Nếu là kính nội nhãn đơn tiêu thì người bệnh có thể nhìn xa tốt, nhưng khi nhìn gần cần đeo kính lão.

Với những chia sẻ trên đây, Bệnh viện Mắt Hà Đông hy vọng có thể giúp các bạn có nhu cầu mổ cận thị biết được những điều kiện để mổ cận thị và lựa chọn phương pháp phẫu thuật cận thị phù hợp cho mình.

Nếu có nhu cầu mổ cận thị, hãy liên hệ đến Bệnh viện Mắt Hà Đông để được tư vấn, trao đổi kỹ hơn với bác sỹ chuyên khoa mắt.

Hãy đến với chúng tôi qua địa chỉ sau để nhận được sự chăm sóc tốt nhất:

Bệnh viện Mắt Hà Đông

Địa chỉ: 2D Nguyễn Viết Xuân, P. Quang Trung, Q. Hà Đông, Tp Hà Nội
Điện thoại: 02433.825.059
Email: bvmhd@hanoi.gov.vn

Bài viết liên quan

Điểm danh 5 phương pháp mổ cận thị hiện đại an toàn và hiệu quả

Bạn có biết hiện nay với công nghệ thiết bị y tế ngày càng hiện …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *