Home / HOẠT ĐỘNG CỦA VIỆN / Đoàn thanh niên Bệnh viện Mắt Hà Đông xung kích vì sức khoẻ cộng đồng

Đoàn thanh niên Bệnh viện Mắt Hà Đông xung kích vì sức khoẻ cộng đồng

Năm 2018 đánh dấu chặng đường 87 năm lịch sử vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) và tuổi trẻ Việt Nam. Đây là dịp quan trọng để mỗi cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, qua đó tự mình nâng cao nhận thức và hành động, góp sức xây dựng Đoàn vững mạnh.

Với tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên Bệnh viện Mắt Hà Đông đã không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn góp phần to lớn vào công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Trong năm 2017, bám sát chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Bệnh viện, BCH Đoàn thanh niên Bệnh viện đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa. Chi đoàn Thanh niên Bệnh viện đã kết hợp với Trung tâm Phát thanh – Truyền hình – Điện ảnh CAND tham gia chương trình “Hành trình tri ân”  tổ chức từ ngày 5-9/7/2017 tại 4 tỉnh miền Trung. Tại Quảng Nam, các đoàn viên thanh niên đã hỗ trợ các bác sĩ Bệnh viện Mắt Hà Đông, phối hợp với Bệnh viện Đa khoa thành phố Tam Kỳ – Quảng Nam tổ chức mổ mắt miễn phí cho 29 trường hợp đối tượng chính sách tại 3 huyện: Bắc Trà My, Nam Trà My và Tiên Phước. Cùng với khám bệnh, Đoàn đã tư vấn cách chăm sóc và phòng một số bệnh lý thường gặp về mắt cho các bệnh nhân. Trong chuỗi hoạt động này, các đoàn viên thanh niên chi đoàn Bệnh viện Mắt Hà Đông cũng tham gia viếng nghĩa trang các liệt sĩ, viếng mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.… Các hoạt động trên có ý nghĩa quan trọng, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm, biết trân trọng quá khứ để sống lao động, học tập bảo vệ tổ quốc xứng đáng với những hi sinh của lớp lớp các anh hùng liệt sĩ thương binh, bệnh binh người có công với cách mạng.

Khám và phẫu thuật miễn phí cho các đối tượng người có công cách mạng.

Tháng 6/2017, Chi đoàn thanh niên Bệnh vịên đã hỗ trợ các bác sĩ và điều dưỡng kết hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Nghi Xuân, tổ chức chương trình khám và phẫu thuật mắt miễn phí cho các đối tượng khó khăn ở huyện Nghi Xuân – Hà Tĩnh. Đồng thời kết hợp với Chi đoàn UBND Quận và Đoàn thanh niên Bệnh vịên Y học cổ truyền tham gia khám chữa bệnh miễn phí tại xã Hùng Tiến – Mỹ Đức ngày 27/05/2017 và Thường Tín ngày 28/08/2017.

Khám và phẫu thụât mắt miễn phí tại huyện Nghi Xuân – tỉnh Hà Tĩnh.

Khám chữa bệnh tình nguyện tại xã Hùng Tiến.

Khám chữa bệnh miễn phí tại Thường Tín.

Chi đoàn thanh niên cũng đã phối hợp cùng công đoàn Bệnh vịên, thường xuyên tổ chức các buổi hoạt động ngoại khóa, hành trình về nguồn, tham quan học tập tại các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, tổ chức giáng sinh, kỷ niệm ngày 08/3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, sinh nhật tập thể cho các đồng chí đoàn thanh niên. Xây dựng các chương trình sinh hoạt khoa học, chuyên môn cho các y bác sĩ. Đồng thời tổ chức giải bóng đá trong bệnh viện và giao lưu với các đơn vị lân cận, tham gia giải bóng đá do quận đoàn tổ chức nhằm tạo một sân chơi lành mạnh cho anh em đoàn viên thanh niên.

Tham gia giải bóng đá do Quận đoàn tổ chức.

Trong 3 tháng đầu năm 2018, phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, Chi đoàn thanh niên Bệnh viện Mắt Hà Đông tiếp tục tích cực phối hợp với các tổ chức thiện nguyện trên địa bàn Hà Đông tổ chức và duy trì hoạt động ”Nồi cháo yêu thương”, nấu và phát cháo miễn phí cho các bệnh nhân và người nhà tại bệnh vịên đều đặn hàng tuần; duy trì Đội “Tiếp sức người bệnh” tại bệnh viện với nhịêm vụ hỗ trợ, tư vấn và giải thích cho bệnh nhân cũng như người nhà trong quá trình thăm khám và điều trị. Đồng thời, Đoàn thanh niên cũng tiếp tục duy trì các hoạt động thăm hỏi, động viên, hỗ trợ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội trú tại Bệnh viện.

Đoàn viên thanh niên hỗ trợ phát cháo cho bệnh nhân.

Với tinh thần ”đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện”, tuổi trẻ Bệnh viện Mắt Hà Đông nhận thức sâu sắc về việc tham gia giữ gìn và bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng của dân tộc, về vai trò và trách nhịêm của mình trong công cuộc bảo vệ sức khoẻ nhân dân, sức khoẻ cộng đồng. Đó là niềm tự hào và cũng là trách nhiệm của Đoàn thanh niên Bệnh vịên trong công cuộc xây dựng và phát triển Bệnh vịên Mắt Hà Đông ngày càng phát triển hơn nữa.

Thuỳ Dung

Bài viết liên quan

HỘI THI NẤU ĂN CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2019), chiều ngày 7/3/2019, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *