Home / Chưa được phân loại / Giải đáp thắc mắc thường gặp về phẫu thuật Phaco (phần 1)

Giải đáp thắc mắc thường gặp về phẫu thuật Phaco (phần 1)

Phẫu thuật phaco là dùng năng lượng sóng siêu âm để tán nhuyễn và tách thủy tinh thể đục thành những mảnh nhỏ rồi hút ra ngoài qua một vết mổ nhỏ không cần khâu và thay vào đó bằng một thủy tinh thể nhân tạo khác. Đây là một phương pháp phẫu thuật chữa bệnh đục thủy tinh thể thể hiệu quả và tiên tiến nhất hiện nay.

Có rất nhiêu câu hỏi xoay quanh vấn đề trước và sau phẫu thuật Phaco. Mathadong.com xin giải đáp một số thắc mắc thường gặp về phẫu thuật Phaco điều trị bệnh đục thủy tinh thể.

1. Những ai đủ điều kiện để có thể tiến Phẫu thuật Phaco?

Những người đủ điều kiện phẫu thuật Phaco gồm: Bệnh nhân có đục thủy tinh thể, bệnh nhân không có các bệnh toàn thân cấp tính, bệnh nhân không có các viêm nhiễm cấp tính tại mắt.

2. Người có tuổi bị mờ mắt, Phẫu thuật phaco có sáng ra không?

Ở người già có rất nhiều nguyên nhân gây ra mờ mắt, cần phải được khám cẩn thận để tìm ra nguyên nhân. Nếu mờ mắt là do đục thể thủy tinh gây ra thì mới có chỉ định Phẫu thuật Phaco và mắt sẽ sáng ra được.

>>>Những lưu ý khi phẫu thuật Phaco điều trị đục thủy tinh thể

 

 

 

Phẫu thuật Phaco

3. Mổ thay thể thủy tinh nhân tạo bằng phương pháp Phaco có biến chứng gì không?

Đây là một phương pháp tiên tiến nhất hiện nay để điều trị bệnh đục thể thủy tinh. Phẫu thuật Phaco cho tỷ lệ thành công rất cao, thị lực và chất lượng thị giác sau mổ rất tốt, tuy nhiên, biến chứng của phẫu thuật còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Công nghệ, thiết bị phẫu thuật, trình độ của Bác sĩ phẫu thuật, quy trình từ khám, xét nghiệm cho đến phẫu thuật có được giám sát chặt chẽ hay không và sau khi phẫu thuật bệnh nhân có tuân thủ đúng hướng dẫn của Bác sĩ hay không? Một ca phẫu thuật cho kết quả tốt cần đảm bảo đủ các yêu cầu trên.

4. Các loại thể thủy tinh của các hãng khác nhau ở điều gì?

Khác nhau về chất liệu, kiểu dáng, thiết kế. Chất liệu Acrysof của hãng Alcon là một chất liệu độc quyền, đã được minh chứng là chất liệu mang lại thị giác tốt nhất, dung nạp dễ dàng nhất đối với mắt bệnh nhân. Các thiết kế và các chức năng cao cấp của thể thủy tinh nhân tạo Acrysof của hãng Alcon đã đưa loại thể thủy tinh nhân tạo này trở thành lựa chọn số 1 của các phẫu thuật viên hàng đầu thế giới.

>>>Bệnh viện mắt khuyến cáo ” điện thoại có nguy cơ hủy diệt đôi mắt”

Phẫu thuật Phaco tại Bệnh viện Mắt Hà Đông

5. Thể thủy tinh nhân tạo có bền không?

Sau khi được đặt vào mắt, thể thủy tinh nhân tạo sẽ tồn tại suốt cuộc đời còn lại của bệnh nhân mà không sợ bị hỏng hay thoái hóa.

6. Đáy mắt không tốt có thể Phẫu thuật phaco được không?

Cùng một lúc, bệnh nhân có thể bị nhiều bệnh khác nhau, đặc biệt trong trường hợp bệnh nhân có các bệnh ở đáy mắt. Bác sĩ sẽ thảo luận, tiên lượng kết quả phẫu thuật có những tổn thương đi kèm, và bệnh nhân sẽ quyết định mình có đồng ý mổ hay không.

7. Nên Phẫu thuật phaco ở giai đoạn nào?

Khi đục thể thủy tinh ảnh hưởng đến chất lượng nhìn, gây khó chịu cho người bệnh thì có chỉ định mổ thay thể thủy tinh nhân tạo. Ngày nay với phương pháp phẫu thuật tiên tiến và các loại thể thủy tinh nhân tạo cao cấp, bệnh nhân có thể được mổ ở những giai đoạn rất sớm, khi thị lực ở mức 5/10 – 6/10.

Địa chỉ Phẫu thuật Phaco uy tín tại Hà Nội

Bạn có nhu cầu khám và tư vấn về phương pháp phẫu thuật Phaco thì hãy liên hệ ngay với Bệnh viện mắt Hà Đông để được tư vấn và lựa chọn một cách tốt nhất. Với Thái độ phục vụ “Thân thiện, nhiệt tình, cởi mở và chu đáo”, Bệnh viện Mắt Hà Đông là một biểu tượng của sự tiến bộ năng động trong lĩnh vực nhãn khoa. Bệnh viện luôn tập trung vào sự an toàn và chất lượng chăm sóc người bệnh.

Hãy đến với chúng tôi qua địa chỉ sau để nhận được sự chăm sóc tốt nhất:

Bệnh viện Mắt Hà Đông
Địa chỉ: 2D Nguyễn Viết Xuân, P. Quang Trung, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 02433.825.059
Website: htt://mathadong.com/

Bài viết liên quan

Điểm danh 5 phương pháp mổ cận thị hiện đại an toàn và hiệu quả

Bạn có biết hiện nay với công nghệ thiết bị y tế ngày càng hiện …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *