Home / Chưa được phân loại / Giải đáp thắc mắc thường gặp về phẫu thuật Phaco (phần 2)

Giải đáp thắc mắc thường gặp về phẫu thuật Phaco (phần 2)

Phẫu thuật phaco là dùng năng lượng sóng siêu âm để tán nhuyễn và tách thủy tinh thể đục thành những mảnh nhỏ rồi hút ra ngoài qua một vết mổ nhỏ không cần khâu và thay vào đó bằng một thủy tinh thể nhân tạo khác. Đây là một phương pháp phẫu thuật chữa bệnh đục thủy tinh thể thể hiệu quả và tiên tiến nhất hiện nay.

Có rất nhiêu câu hỏi xoay quanh vấn đề trước và sau phẫu thuật Phaco. Mathadong.com xin giải đáp một số thắc mắc thường gặp về phẫu thuật Phaco ( phần 2 ).

8. Nên thay thể thủy tinh nhân tạo loại nào?

Điều này phụ thuộc nhiều vào điều kiện tình trạng bệnh lý về mắt, và kinh tế của bệnh nhân. Những loại thể thủy tinh nhân tạo cao cấp thường đắt tiền, bù lại sẽ mang đến cho ta một chất lượng thị giác hoàn hảo. Chỉ có bác sĩ sau khi khám mắt của bệnh nhân kỹ càng mới biết được đặt loại thể thủy tinh nhân tạo nào là phù hợp nhất.

>>>Giải đáp thắc mắc thường gặp về phẫu thuật Phaco (phần 1)

Bệnh đục thủy tinh thể

9. Sau Phẫu thuật Phaco bệnh nhân có cần phải kiêng gì không?

Câu trả lời là không. Sau mổ một ngày mắt có thể nhìn bình thường. Tuy nhiên bệnh nhân cần tránh để nước vào mắt trong tuần đầu tiên, tránh để xảy ra những va chạm mạnh vào mắt và đến khám lại ngay khi có những bất thường có thể cảm nhận được như đau nhức, đỏ mắt, nhìn mờ đi…

10. Tại sao có một số trường hợp mắt bị mờ đi sau khi phẫu thuật?

Mắt mờ đi sau mổ một thời gian do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nguyên nhân phổ biến nhất là do đục bao sau thứ phát – đây là một màng trong suốt còn để lại trong quá trình phẫu thuật giúp đặt thể thủy tinh nhân tạo lên trên. Đục bao sau thứ phát rất ít gặp khi bệnh nhân được sử dụng loại thể thủy tinh nhân tạo Acrysof của hãng Alcon.

Các nguyên nhân khác gây mờ mắt ở lứa tuổi già có thể gặp là tắc tĩnh mạch trung tâm võng mạc, thoái hóa hoàng điểm tuổi già, glôcôm… Bệnh nhân cần được khám mắt tại bệnh viện chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác.

Nếu bệnh nhân bị đục bao sau thứ phát, phương pháp điều trị sẽ không khó khăn. Chỉ cần tiến hành phương pháp laser mở bao sau, thị lực của bệnh nhân sẽ lại được phục hồi.

11. Bệnh nhân Phẫu thuật Phaco có phải lưu trú tại viện không

Không, sau phẫu thuật khoảng 1 giờ bệnh nhân có thể về nhà ngay.

>>>Bệnh viện mắt khuyến cáo ” điện thoại có nguy cơ hủy diệt đôi mắt”

Phẫu thuật Phaco

12. Phẫu thuật Phaco có phải khâu vết mổ sau khi phẫu thuật không?

Không. Phẫu thuật Phaco được tiến hành bởi hệ thống máy phẫu thuật hiện đại với công nghệ áp dụng vết rạch chỉ 1,8mm nên vết thương sẽ tự lành sau mổ.

13. Để phẫu thuật, bệnh nhân cần chuẩn bị gì?

Bệnh nhân cần chuẩn bị một tâm lý thật tốt trước khi phẫu thuật, bởi vì những lo lắng thái quá có thể làm ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật.

Tất cả mọi việc sẽ có bác sĩ và kỹ thuật viên của bệnh viện đảm nhiệm. Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát cho bệnh nhân trước phẫu thuật, để loại trừ những nguyên nhân có thể ảnh hưởng tới cuộc phẫu thuật. Bác sĩ sẽ đo chiều dài của nhãn cầu, độ cong giác mạc để tính toán công suất của thuỷ tinh thể nhân tạo và khám lại bán phần sau của mắt để tiên lượng khả năng sáng mắt sau phẫu thuật.

14. Phẫu thuật Phaco có đau không? Và bao lâu sẽ nhìn thấy?

Phẫu thuật Phaco không đau, không chảy máu, với vết mổ rất nhỏ không cần khâu, thời gian phục hồi sau mổ rất nhanh, bệnh nhân có thể nhìn thấy ngay trong những ngày đầu sau mổ.

Bạn có nhu cầu khám và tư vấn về phương pháp phẫu thuật Phaco thì hãy liên hệ ngay với Bệnh viện mắt Hà Đông để được tư vấn và lựa chọn một cách tốt nhất. Với thái độ phục vụ “Thân thiện, nhiệt tình, cởi mở và chu đáo”, Bệnh viện Mắt Hà Đông là một biểu tượng của sự tiến bộ năng động trong lĩnh vực nhãn khoa. Bệnh viện luôn tập trung vào sự an toàn và chất lượng chăm sóc người bệnh.

Hãy đến với chúng tôi qua địa chỉ sau để nhận được sự chăm sóc tốt nhất:

Bệnh viện Mắt Hà Đông

Địa chỉ: 2D Nguyễn Viết Xuân, P. Quang Trung, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 02433.825.059
Website: htt://mathadong.com/

Bài viết liên quan

Điểm danh 5 phương pháp mổ cận thị hiện đại an toàn và hiệu quả

Bạn có biết hiện nay với công nghệ thiết bị y tế ngày càng hiện …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *