Home / HOẠT ĐỘNG CỦA VIỆN / “HÀNH TRÌNH TRI ÂN” NƠI ĐỊA ĐẦU TỔ QUỐC

“HÀNH TRÌNH TRI ÂN” NƠI ĐỊA ĐẦU TỔ QUỐC

Nhằm chung tay, góp sức đem lại ánh sáng cho những người dân vùng sâu, vùng xa, các gia đình chính sách bị bệnh về mắt, Bệnh viện Mắt Hà Đông đã có hoạt động khám sàng lọc, mổ mắt từ thiện và tặng quà tri ân các gia đình chính sách tại tỉnh Hà Giang. Đây là hoạt động thường niên của Bệnh viện Mắt Hà Đông và Cục Truyền thông CAND đến với các tỉnh còn nhiều khó khăn trên cả nước.

Ths.BS.Đỗ Văn Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện và Đoàn Hành trình tri ân trao quà tặng cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hà Giang.

Một không khí ấm áp, nghĩa tình tại phòng chờ sau mổ, Bệnh viện Mắt Hà Giang. Ai cũng mừng vui bởi chỉ trong vài ngày tới, họ sẽ được thấy ánh sáng trong trẻo, trọn vẹn. Bà Nguyễn Thị Khuyến, thành phố Hà Giang cho biết: “bị mờ từ trước đến giờ là không nhìn thấy gì, mà nay được các bác sĩ Bệnh viện Mắt Hà Đông mổ cho nhẹ nhàng lắm mà không đau đớn gì”.

Đối với người cao tuổi, bệnh về mắt chủ yếu là đục thủy tinh thể, đây là một trong những nguyên nhân gây mù chiếm vị trí hàng đầu ở nước ta. Chính vì vậy, nhiều năm qua, Bệnh viện Mắt Hà Đông đã đẩy mạnh phối hợp với Cục Truyền thông CAND cũng như các đơn vị chức năng tổ chức nhiều chương trình khám và mổ mắt miễn phí giúp những người cao tuổi, gia đình chính sách ở các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa giảm gánh nặng về chi phí, tạo điều kiện cho người cao tuổi có điều kiện sinh hoạt và được chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Bác sĩ Bệnh viện Mắt Hà Đông thực hiện phẫu thuật.

Hoạt động khám mắt từ thiện cho gia đình chính sách của Hành trình tri ân năm nay được tổ chức tại 4 điểm: Bệnh viện Mắt Hà Giang, huyện Vị Xuyên, huyện Quản Bạ và huyện Bắc Quang của tỉnh Hà Giang. Đã có gần 100 người được mổ các bệnh về mắt trong tổng số hơn 1 nghìn bệnh nhân được thăm khám.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn Hành trình tri ân đã tổ chức tặng quà cho gần 600 trường hợp, trong đó trao quà tặng đặc biệt dành cho 15 trường hợp gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Giang. Đồng thời, Đoàn cũng tổ chức đến thăm và tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng của tỉnh Hà Giang; Tổ chức viếng nghĩa trang, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên và đêm giao lưu, biểu diễn văn nghệ phục vụ bà con nhân dân huyện Vị Xuyên, Hà Giang…

Khám mắt từ thiện cho các gia đình chính sách của tình Hà Giang.

Chăm lo sức khỏe nói chung và chăm sóc đôi mắt cho người cao tuổi, những người có công với cách mạng nói riêng là một nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc.  Hy vọng, hoạt động khám và mổ mắt nhân đạo của Bệnh viện Mắt Hà Đông sẽ lan tỏa hơn nữa để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi, phát huy tinh thần tương thân tương ái, chung sức cùng cộng đồng giúp đỡ đồng bào nghèo vùng sâu, vùng xa, gia đình chính sách, người có công với cách mạng ở các vùng miền của Tổ quốc. 

Thùy Dung

Bài viết liên quan

HÀNH TRÌNH NHÂN ÁI ĐEM LẠI ÁNH SÁNG CHO NGƯỜI DÂN NGHÈO TỈNH ĐIỆN BIÊN

Nối tiếp chương trình “Hành trình tri ân” năm 2020, vừa qua trong 3 ngày …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *