Home / HOẠT ĐỘNG CỦA VIỆN / HỘI THI ĐIỀU DƯỠNG, KỸ THUẬT VIÊN GIỎI BỆNH VIỆN MẮT HÀ ĐÔNG NĂM 2017

HỘI THI ĐIỀU DƯỠNG, KỸ THUẬT VIÊN GIỎI BỆNH VIỆN MẮT HÀ ĐÔNG NĂM 2017

Trong Bệnh viện, điều dưỡng, kỹ thuật viên chiếm vị trí trọng yếu, việc tổ chức đào tạo là nhiệm vụ thường xuyên và cần thiết bằng nhiều hình thức khác nhau. Hội thi tay nghề có ý nghĩa thiết thực là cơ hội đánh giá khả năng của đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên; góp phần nâng cao kiến thức, tăng cường việc thực hiện các quy trình chuyên môn chuẩn mực, thành thạo, xác định những khó khăn thuận lợi trong quá trình thực hành  để xây dựng quy trình chuyên môn chuẩn phù hợp với tình hình thực tế của Bệnh viện.

Bên cạnh đó Hội thi nhằm tôn vinh, khen thưởng những điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi. Động viên những cá nhân có tay nghề cao tạo phong trào thi đua sôi nổi trong toàn bệnh viện, góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân, cũng như nâng cao kiến thức chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và văn hóa ứng xử  của đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên tăng  sự  hài lòng người bệnh, gia đình người bệnh và cộng đồng. Phát động và duy trì phong trào thi đua chăm sóc phục vụ người bệnh hướng tới tính chuyên nghiệp,  Bệnh viện Mắt Hà Đông đã tổ chức Hội thi điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi năm 2017 vào ngày 27/11/2017.

Từ xây dựng kế hoạch đến triển khai thực hiện chỉ trong vòng 03 tháng, từ khâu chuẩn bị nội dung, quy chế hội thi được triển khai đồng bộ và khoa học. Bộ câu hỏi trắc nghiệm giành cho từng đối tượng: Điều dưỡng, kỹ thuật viên…đáp ứng được tình hình thực tế của bệnh viện, chú trọng các quy chế chuyên môn, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, đổi mới phong cách thái độ phục vụ, công tác chăm sóc người bệnh toàn diện, các kiến thức chuyên môn. Bên cạnh đó là các quy trình kỹ thuật thường xuyên áp dụng tại đơn vị.

Mỗi thí sinh thực hiện 02 vòng thi với 60 câu hỏi trắc nghiệm, và các quy trình thực hành được chon lọc sát với thực tế. Hội thi diễn ra trong vòng một  ngày với tinh thần nhiệt huyết và sự tận tâm của Ban tổ chức, Hội thi đã thành công tốt đẹp.

Kết quả Hội thi: Phần thi trắc nghiệm thí sinh đạt điếm giỏi chiếm tỷ lệ 18%, thí sinh đạt loại khá chiến 50%  và  32% thí sinh đạt điểm trung bình.

Phần thi thực hành thí sinh đạt điểm giỏi chiếm tỷ lệ 32%, thí sinh đạt điểm khá chiếm tỷ lệ 59%, điểm trung bình là 9%. Trong đó thí sinh xuất sắc đạt cả hai môn là 15%.

Hình ảnh của buổi thi lý thuyết

Với thành tích đạt được ban tổ chức đã khen thưởng 8 cá nhân có thành tích xuất sắc, trong đó là 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 2 giải khuyến khích.

Hình ảnh của buổi thi thực hành

Hội thi đã diễn ra sôi nổi, hào hứng vừa thể hiện không khí ngày hội, vừa mang đậm đà những nét đặc trưng của những người áo trắng. Sau 01 ngày tranh tài căng thẳng  nghiêm túc, cùng với sự nỗ lực của Ban tổ chức, Hội đồng thi, Ban giám khảo, các bộ phận phục vụ,  các thí sinh đã thể hiện hết mình vốn kiến thức chuyên môn các kỹ thuật chuyên sâu, nghệ thuật giao tiếp, với kỹ năng nhuần nhuyễn, sáng tạo đã làm cho hội thi trở nên cuốn hút.

Một số hình ảnh của buổi Bế mạc hội thi:

Đồng chí Phó giám đốc và đồng chí Chủ tịch HĐ điều dưỡng trao cho thí sinh đạt giải Nhất

Điều dưỡng, kỹ thuật viên Trưởng lên tặng hoa các thí sinh

Đồng chí Phó Giám đốc lên chúc mừng Hội thi

ĐD. Nguyễn Thị Hằng

Bài viết liên quan

PHẪU THUẬT CẮT DỊCH KÍNH

1. Tổng quan phẫu thuật cắt dịch kính Phẫu thuật cắt dịch kính là phẫu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *