Home / HOẠT ĐỘNG CỦA VIỆN / KHÁM, MỔ MẮT MIỄN PHÍ TẠI TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

KHÁM, MỔ MẮT MIỄN PHÍ TẠI TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

Hơn 1500 người dân, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đã được Bệnh viện Mắt Hà Đông phối hợp với Bệnh viện TW Huế và Cục truyền thông công an nhân dân, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế khám và mổ mắt miễn phí.


Đội ngũ bác sĩ thăm khám cho hơn 1500 người dân và bệnh nhân.

Nằm trong chuỗi hoạt động Liên hoan Truyền hình, Phát thanh Công an nhân dân lần thứ XII, năm 2019, được tổ chức tại TP Huế từ ngày 9 – 13/9/2019,  Bệnh viện Mắt Hà Đông đã phối hợp với Cục Truyền thông CAND, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức hoạt động khám sàng lọc, mổ mắt từ thiện và tặng quà cho các gia đình chính sách, đồng bào nghèo tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong hơn 1500 bệnh nhân đến khám, đã có 114 trường hợp được chỉ định mổ mắt do đục thủy tinh thể. Đây là căn bệnh thường gặp ở những người cao tuổi và có khả năng gây mù lòa. Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn, nhiều bệnh nhân vẫn chưa có điều kiện để điều trị.

Nhiều người dân nghèo đã tìm lại được “ánh sáng” sau ca mổ

“Hành trình tri ân” khám và mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động từ thiện thường niên của Bệnh viện Mắt Hà Đông và Cục Truyền thông Công an nhân dân đến với các tỉnh còn nhiều khó khăn trên cả nước.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đội ngũ cán bộ, bác sĩ đến từ những huyện xa xôi như: huyện Quảng Điền, Phong Điền, thị xã Hương Trà để khám, chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ đi lại cho bà con.

Đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Mắt Hà Đông đã tiến hành thay băng và kiểm tra sức khỏe sau mổ cho những trường hợp bị đục thủy tinh thể. 100% ca mổ đã thành công, các bệnh nhân đã nhìn thấy lại ánh sáng trong niềm hạnh phúc của cả bệnh nhân, gia đình và các bác sĩ.

Một số hình ảnh của chương trình:

Thùy Dung

Bài viết liên quan

LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI CỦA CHI BỘ BỆNH VIỆN MẮT HÀ ĐÔNG

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Vấn đề phát triển Đảng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *