Home / Chưa được phân loại / Khi nào bạn cần phải đến Bệnh viện mắt khám mắt?

Khi nào bạn cần phải đến Bệnh viện mắt khám mắt?

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nhưng ngày càng có nhiều bệnh đe dọa đến thị lực của đôi mắt. Nếu được phát hiện sớm, có thể chữa khỏi, điều trị ngăn ngừa hoặc làm chậm diễn biến suy giảm thị lực. Quan trọng và dễ dàng nhất là khám mắt thường xuyên tại các bệnh viện mắt uy tín.

Trẻ em nên được kiểm tra mắt toàn diện lần đầu tiên trước tuổi lên 3. Nếu gia đình có tiền sử mắc các bệnh mắt trẻ em thì phải đi khám sớm hơn.

Bất cứ ai có bất thường về thị giác cũng cần được thăm khám dự phòng thường xuyên.

Người trong độ tuổi từ 20 đến 30 nên kiểm tra mắt hai năm một lần. Khi có các triệu chứng như tầm nhìn mờ, mắt thường xuyên khô, nhức mỏi có nghĩa đôi mắt của bạn đang phải hoạt động quá công suất. Khi gặp tình trạng này, bệnh nhân nên nghỉ ngơi, thư giãn, tránh tập trung quá nhiều vào màn hình máy tính. Nếu tình trạng kéo dài nên đến khám bác sĩ nhãn khoa tại bệnh viện mắt để được chẩn đoán và điều trị sớm.

Kiểm tra mắt định kỳ hàng năm rất cần thiết ở lứa tuổi gần 40. Các hiện tượng suy giảm thị lực, giảm khả năng điều tiết có nhiều khả năng xuất hiện ở giai đoạn này.

>>> Bạn có biết: Giải đáp thắc mắc thường gặp về phẫu thuật Phaco (phần 1)

Khám mắt tại Bệnh viện mắt Hà Đông
Khám mắt tại Bệnh viện mắt Hà Đông

Người bị tiểu đường có nguy cơ bị một số bệnh mắt, bao gồm bệnh võng mạc tiểu đường, bệnh tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể và cần kiểm tra mắt mỗi năm.

Nheo, mắt, dụi mắt thường xuyên, đau đầu, giảm thị lực, khó tập trung thị giác trong khoảng cách từ chiều dài một cánh tay trở xuống. Có thể là dấu hiệu của vấn đề về mắt và cần được kiểm tra ngay.

Rất nhiều trường hợp bệnh nhân không chú ý chăm sóc sức khỏe đôi mắt. Chủ quan với các triệu chứng bệnh khiến mắt bị mất thị lực vĩnh viễn. Khi có những triệu chứng này thì mắt đang có nguy cơ suy giảm thị lực, thậm chí mất thị lực vĩnh viễn.

Lời khuyên chăm sóc đôi mắt khỏe mạnh

Thủy tinh thể và võng mạc là hai bộ phận thường xuyên chịu tác động mạnh mẽ nhất từ các tác động bên ngoài. Do đó, nên chăm sóc đặc biệt hai bộ phận này. Gia tăng tổng hợp Thioredoxin để nuôi dưỡng và bảo vệ tế bào thị giác và tế bào võng mạc. Thioredoxin là một phân tử protein giữ vai trò quan trọng trong việc duy trì cấu trúc và bảo vệ chức năng cho mắt khỏe. Bạn có thể bổ sung Thioredoxin qua thực phẩm hàng ngày như cà rốt, bơ, cà chua, trứng.

Thường xuyên bổ sung Thioredoxin sẽ giúp duy trì liên kết -SH của thủy tinh thể. Giảm thiểu cơ hội hình thành liên kết disulphua –SS. Giúp tăng độ linh hoạt của thủy tinh thể, hạn chế các vấn đề về tật khúc xạ. Với võng mạc, Thioredoxin giúp tăng phiên mã gen. Hạn chế tình trạng thoái hóa tế bào võng mạc. Ngoài ra Thioredoxin còn giúp bảo vệ tế bào thị giác giúp đôi mắt khỏe mạnh.

Ngoài ra cần có một chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý. Hạn chế bắt mắt làm việc nhiều trong môi trường ánh sáng xanh như máy vi tính, tivi, màn hình điện tử. Ngoài ra cần đến các bệnh viện mắt uy tín để khám mắt định kỳ hàng năm nhằm phát hiện bệnh sớm để có phương pháp điều trị kịp thời.

>>> Xem thêm: Khám và điều trị mắt cận thị tại Bệnh viên Mắt Hà Đông

Địa chỉ khám mắt uy tín tại Hà Nội
Địa chỉ khám mắt uy tín tại Hà Nội

Bệnh Viện Mắt Hà ĐôngBệnh viện mắt đã có uy tín tại Hà Nội cũng như Miền Bắc. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa mắt dày dặn kinh nghiệm. Bệnh Viện Mắt Hà Đông là địa chỉ đáng tin cậy cho khách hàng tới khám và điều trị các bệnh về mắt.

Nếu bạn có băn khoăn hay thắc mắc thì bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp một cách tốt nhất.

Bệnh viện Mắt Hà Đông
Địa chỉ: 2D Nguyễn Viết Xuân, P. Quang Trung, Q. Hà Đông, Tp Hà Nội
Điện thoại: 02433.825.059

Bài viết liên quan

Điểm danh 5 phương pháp mổ cận thị hiện đại an toàn và hiệu quả

Bạn có biết hiện nay với công nghệ thiết bị y tế ngày càng hiện …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *