Home / Chưa được phân loại / Mổ cận thị bằng phương pháp nào là an toàn hiệu quả tốt nhất?

Mổ cận thị bằng phương pháp nào là an toàn hiệu quả tốt nhất?

Cận thị là tật khúc xạ ở mắt, làm giảm thị lực mắt thường gặp nhất ở lứa tuổi đi học, thanh thiếu niên. Có không ít người đang băn khoăn có nên mổ cận thị? Và đây cũng chính là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Bạn có biết với việc lựa chọn một phương pháp phẫu thuật mắt bị cận thị đúng phương pháp chắc chắn sẽ mang lại cho chúng ta một đôi mắt khỏe cho những bệnh nhân bị cận thị.

Dưới đây Bệnh viện mắt Hà Đông sẽ chia sẻ những phương pháp mổ cận thị an toàn hiệu quả nhất hiện nay.

phẫu thuật lasik
phẫu thuật lasik

Mổ cận thị với phương pháp phẫu thuật lasik

Lasik là phương pháp dùng Laser excimer, Femtosecond laser phổ biến và được thực hiện nhiều nhất trong các phẫu thuật khúc xạ. Đây còn là một phương pháp điều trị phẫu thuật khúc xạ mắt, tạo một phiến giá mạc, sau đó sẽ dùng tia laser để điều chỉnh lại giác mạc tốt hơn.

Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật lasik đó là thời gian phẫu thuật nhanh chóng, an toàn mang lại hiệu quả cao, chi phí cạnh tranh. Mổ cận thị phương pháp Lasik ở mắt được mọi người đánh giá là rất an toàn, tỉ lệ biến chứng rất ít so với các phương pháp phẫu thuật mắt cận thị khác, tia laser cũng không gây biến chứng mù mắt.

Các bước trong mổ mắt cận thị Lasik:

  • Tra thuốc tê bề mặt
  • Đặt vành mi
  • Tạo vạt giác mạc bằng dao vi phẫu
  • Lật vạt giác mạc
  • Chuyển sang chiếu Laser Excimer điều trị tật khúc xạ
  • Rửa lại giác mạc
  • Đậy vạt giác mạc
  • Tra thuốc kháng sinh chống viêm
  • Kết thúc phẫu thuật an toàn

Phương pháp Lasik chữa được mắt cận–viễn–loạn từ 1-10 độ, cần tạo vạt giác mạc.

Phương pháp này được dùng cho những người có các tật khúc xạ mắt như: cận thị, viễn thị, cận kèm loạn thị ở mức độ nhẹ (dưới 4 độ). Trong phương pháp này bác sĩ sẽ loại bỏ lớp biểu mô giác mạc sau đó sử dụng tia laser tạo bề mặt phẳng hoặc cong. Mắt sẽ khỏi sau 3-6 tháng.

Phương pháp LASEK

phẫu thuật lasek
phẫu thuật lasek

Lasek được xem là một kỹ thuật mổ mắt tiên tiến trong phẫu thuật điều trị các tật khúc xạ. Lợi thế của phương pháp này là có thể điều trị những trường hợp cận thị nặng có giác mạc mỏng.

Lasek được tiến hành bằng việc dùng laser để gọt giác mạc dưới lớp biểu mô, điểm đặc biệt là dùng Alcool để bóc một lớp vạt biểu mô mà không dùng dao để cắt vạt như Lasik. Sau đó dùng laser để mài gọt hình thái của giác mạc đúng như độ sai lệch khúc xạ.

Lasek phối hợp được những lợi điểm đồng thời giảm thiểu được những biến chứng tồn tại của kỹ thuật Lasik và PRK. Mổ cận thị phương pháp Lasek là kỹ thuật mổ hữu hiệu và an toàn nhất vì gây rất ít các biến chứng và hầu như áp dụng được ở tất cả các mắt cận thị, giúp bạn chăm sóc đôi mắt khỏe đẹp và hồi phục thị lực hiệu quả.

Phương pháp SMILE

phẫu thuật smile
phẫu thuật smile

Phương pháp phẫu thuật mắt Smile là một bước tiến mới nhất trong ngành nhãn khoa thế giới, cực kì an toàn cho người bị tật khúc xạ. Phương pháp Smile chỉ có thể được thực hiện trên hệ thống máy Visumax Femtosecond Laser, Carl Zeiss của Đức.

Nếu bạn có băn khoăn thắc mắc khi lựa chọn một phương pháp mổ cận thị phù hợp, an toàn hiệu quả thì bạn hãy đến với Bệnh viện mắt Hà Đông để được tư vấn và giải đáp một cách tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ:

Bệnh viện Mắt Hà Đông
Địa chỉ: 2D Nguyễn Viết Xuân, P. Quang Trung, Q. Hà Đông, Tp Hà Nội
Điện thoại: 02433.825.059
Email: bvmhd@hanoi.gov.vn

Bài viết liên quan

Điểm danh 5 phương pháp mổ cận thị hiện đại an toàn và hiệu quả

Bạn có biết hiện nay với công nghệ thiết bị y tế ngày càng hiện …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *