Home / KIẾN THỨC NHÃN KHOA / Những thắc mắc khi mổ cận thị cho trẻ

Những thắc mắc khi mổ cận thị cho trẻ

Như chúng ta đã thấy hiện nay mổ cận thị đang ngày càng gia tăng, đặc biệt là ở lứa tuổi trẻ, trẻ em. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến cận thị trong đó phổ biến nhất là do gen và thói quen sinh hoạt hàng ngày như: xem điện thoại, tivi thường xuyên, đọc sách thiếu ánh sáng,… Bởi thế mắt trẻ em chính là đối tượng dễ bị cận thị nhất.

Trước tình trạng này nhiều phụ huynh lo lắng đã sử dụng nhiều biện pháp giúp con khắc phục tình trạng cận thị như đeo kính gọng, áp tròng, giảm tải cho mắt… và cũng nhiều người nghĩ đến các phương pháp mổ cận thị hiệu quả để điều trị dứt điểm cận thị cho con mình.

Các bài viết chuyên khoa liên quan:

mổ cận thị bằng phương pháp lasik

Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa mắt, tất cả trẻ em dưới 18 tuổi không nên mổ mắt cận thị. Việc mổ cận đối với trẻ dưới 18 tuổi là những trường hợp đặc biệt, cần được bác sĩ chuyên khoa chỉ định và theo dõi tình trạng khúc xạ trong một thời gian dài.

Đối với trẻ dưới 18 tuổi, thay vì lựa chọn phẫu thuật, bố mẹ cần thường xuyên đưa trẻ đến các bệnh viện chuyên khoa 6 tháng 1 lần để kiểm tra độ cận và sử dụng kính phù hợp. Bố mẹ cũng có thể tham khảo phương pháp sử dụng kính áp tròng ban đêm OrthoK để giúp trẻ không phải sử dụng kính gọng, đồng thời hạn chế sự gia tăng độ cận.

Đối với những trẻ cận thị cao (trên 6 độ), bố mẹ đưa bé đi kiểm tra mắt 3 tháng 1 để gia đình và bác sĩ phối hợp hướng điều trị tốt nhất dành cho trẻ, tránh nhược thị và các biến chứng khác ở mắt do cận thị cao gây ra.

Sau 18 tuổi, nếu độ cận ổn định, bạn có thể tham khảo các phương pháp phẫu thuật hiện đại như: ReLEx SMILE, Femto Lasik hoặc Lasik thông thường. Đây đều là các phương pháp phẫu thuật bằng Laser, có thời gian điều trị nhanh, an toàn, không đau, không chảy máu, rất nhẹ nhàng và mang lại kết quả tối ưu nhất dành cho bệnh nhân.

Chúng tôi xin chia sẻ cách phòng tránh cận thị cho trẻ

Để trẻ em có đôi mắt khỏe, ngay từ khi chào đời, và khi bắt đầu đến trường, các bậc phụ huynh cần lưu ý chế độ dinh dưỡng cũng như tập cho bé thói quen tốt để phòng tránh cận thị như bổ sung dưỡng chất cho mắt với các thực phẩm giàu beta-carotene trong ớt, gấc, củ cải đường… vitamin A, Kẽm, Vitamin C, Selen và rau xanh…

Ngoài quan tâm chế độ dinh dưỡng của trẻ, bạn cần hạn chế bé xem ti vi, các thiết bị điện tử nhằm giảm tải căng thẳng cho mắt. Rèn luyện cho bé thói quen tốt cho mắt như ngồi đúng tư thế, sử dụng ánh sáng trắng cho đèn học và đảm bảo đủ sáng, không nhìn sách vở quá gần… Đồng thời nên cho trẻ khám mắt định kỳ 3 đến 6 tháng/lần để theo dõi khi bé có biểu hiện cận thị.

Địa chỉ khám mắt, mổ cận thị uy tín tại khu vực Hà Nội

Hành trình trên con đường chăm sóc Mắt toàn diện và chất lượng. Bệnh viện Mắt Hà Đông xứng đáng là một địa chỉ tin cậy về Phương pháp phẫu thuật Lasik chữa mắt cận thị. Với thái độ phục vụ “Thân thiện, nhiệt tình, cởi mở và chu đáo”, Bệnh viện Mắt Hà Đông là một biểu tượng của sự tiến bộ năng động trong lĩnh vực nhãn khoa. Bệnh viện luôn tập trung vào sự an toàn và chất lượng chăm sóc người bệnh.

Hãy đến với chúng tôi qua địa chỉ sau để nhận được sự chăm sóc tốt nhất: 

Bệnh viện Mắt Hà Đông
Địa chỉ: 2D Nguyễn Viết Xuân, P. Quang Trung, Q. Hà Đông, Tp Hà Nội
Điện thoại: 02433.825.059
Email: bvmhd@hanoi.gov.vn

Bài viết liên quan

PHẪU THUẬT CẮT DỊCH KÍNH

1. Tổng quan phẫu thuật cắt dịch kính Phẫu thuật cắt dịch kính là phẫu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *