Home / KIẾN THỨC NHÃN KHOA / Những thắc mắc thường gặp khi mổ cận thị bằng phương pháp phẫu thuật Lasik

Những thắc mắc thường gặp khi mổ cận thị bằng phương pháp phẫu thuật Lasik

Bạn có biết ở những người bị tật khúc xạ họ thường phải đeo kính thì mới có thể nhìn rõ được. Họ luôn mong muốn có thể tách rời tháo bỏ được cặp kính mắt bởi họ thường xuyên gặp phải khó khăn khi đeo kính. Nhưng phương pháp mổ cận thị bằng phẫu thuật Lasik có thể giúp những người đeo kính có cơ hội tháo gỡ cặp kính ra khỏi cuộc sống. Tuy nhiên có không ít những thắc mắc thường gặp khi mổ cận thị bằng phương pháp này.

>>>> Xem thêm: Những thắc mắc thường gặp của khách hàng khi phẫu thuật Phaco

1. Phẫu thuật lasik có nghĩa là gì, phẫu thuật phương pháp này có thực sự an toàn?

Phẫu thuật bằng phương pháp lasik chính là sử dụng các tia laser tác động lên bề ngoài của mắt vì thế mà tỉ lệ gây biến chứng là rất ít so với những phương pháp phẫu thuật khác. Ngoài ra việc phẫu thuật lasik sẽ được thực hiện bằng hệ thống vi tính dưới sự thực hiện của phẫu thuật viên chuyên về lasik.

2. Phẫu thuật mổ mắt bằng lasik có gây đau không?

Phẫu thuật lasik không hề gây đau bởi mắt của bạn sẽ được nhỏ thuốc tê trước khi phẫu thuật. Thời gian phẫu thuật cũng như chiếu tia laser diễn ra cũng khá nhanh. Ưu điểm của việc phẫu thuật laser đó là không phải khâu, giác mạc chỉ cần đặt lại là có thể dính liền với giác mạc bên dưới.

3. Sau phẫu thuật lasik mắt có trở lại được bình thường?

Sau khi mổ lasik thì độ khúc xạ sẽ ổn định mắt bạn sẽ trở lại bình thường và đây cũng chính là ưu điểm của việc phẫu thuật lasik. Tuy nhiên bạn sẽ phải có một chế độ chăm sóc mắt hợp lý sau khi mổ một vài tháng và không nên tiếp xúc quá nhiều với TV, máy tính vì chúng có thể làm cho bạn tái mắc bệnh.

4. Phẫu thuật lasik xong có bị tái mắc bệnh không?

Về nguyên tắc cận thị được loại bỏ hoàn toàn, mắt bạn trở về chính thị. Tuy nhiên, phẫu thuật lasik chỉ giải quyết độ cận hiện tại. Nếu sau mổ bạn không có chế độ chăm sóc mắt hợp lý (chơi điện tử, xem ti vi …quá nhiều) hoặc do mắt của các bạn đang ở độ tuổi phát triển chưa ổn định thì vẫn có thể mắc lại. Vì thế mà bạn nên lưu ý chăm sóc mắt thật cẩn thận để không bị tái phát.

5. Phẫu thuật lasik có bảo đảm thành công không?

Trong bất kỳ một cuộc phẫu thuật nào bác sĩ cũng không thể có một sự bảo đảm kết quả chắc chắn thành công 100% cho bệnh nhân. Nhưng phẫu thuật lasik ở mắt có thể xem là rất an toàn, tia Laser cũng không gây biến chứng mù mắt. Bệnh nhân phải tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ về chăm sóc mắt sau phẫu thuật để có được kết quả phẫu thuật như mong muốn.

6. Phẫu thuật lasik có gây tổn hại gì cho mắt không?

Phẫu thuật lasik dùng tia Laser tác động bên dưới vạt giác mạc nên rất ít có nguy cơ gây mờ đục giác mạc như phương pháp Laser cũ (PRK). Và nghiên cứu cũng đã chứng minh tia Laser không gây tổn hại gì cho các thành phần bên trong mắt. Do đó phẫu thuật lasik hoàn toàn không gây hại cho mắt.

7. Có phải dùng thuốc sau khi mổ lasik không?

Sau khi mổ lasik bệnh nhân sẽ được bác sĩ khuyên dùng nước mắt nhân tạo để tránh khô mắt và tạo cảm giác dễ chịu cho mắt trong 3-6 tháng đầu sau khi mổ lasik. Thường thì bạn cũng sẽ được bác sĩ cho thêm các loại thuốc kháng sinh phòng ngừa viêm nhiễm…

8. Sau mổ mất thời gian khoảng bao lâu thì mắt có thể hoạt động bình thường ?

Sau khi mổ lasik mắt bạn có thể hoạt động như bình thường, nhưng sau mổ thì bạn không nên xem quá nhiều tivi với điện thoại và tuyệt đối bạn không được đi bơi khoảng 1 tháng.

Bạn muốn tìm kiếm bệnh viện mắt chuyên phẫu thuật lasik mổ cận thị và chăm sóc mắt thật hiệu quả hãy đến ngay với Bệnh viện Mắt Hà Đông để được tư vấn và thăm khám, chữa trị các bệnh về mắt uy tín hiệu quả nhất tại khu vực Hà Nội.

Mọi thông tin và vấn đề thắc mắc bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn một cách tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ:

Bệnh viện Mắt Hà Đông
Địa chỉ: 2D Nguyễn Viết Xuân, P. Quang Trung, Q. Hà Đông, Tp Hà Nội
Điện thoại: 02433.825.059
Email: bvmhd@hanoi.gov.vn

Bài viết liên quan

SA TRỄ MI TRÊN Ở NGƯỜI GIÀ

Sa trễ mi trên  là một thuật ngữ chỉ tình trạng dư thừa tổ chức …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *