Home / TIN MỚI / Nữ bác sĩ “hồi sinh” ánh sáng cho nhiều người bệnh

Nữ bác sĩ “hồi sinh” ánh sáng cho nhiều người bệnh

Suốt chặng đường 30 năm gắn bó với chuyên ngành nhãn khoa, số bệnh nhân tìm lại được ánh sáng qua đôi “bàn tay vàng” của TS.BS Nguyễn Thu Hương, Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Đông không thể đếm hết. Bác sĩ Thu Hương luôn tâm niệm, công việc dù có căng thẳng và vất vả đến cỡ nào, nhưng chỉ cần được thấy bệnh nhân khỏe mạnh hơn mỗi ngày thì đấy chính là động lực để bác sĩ làm việc và cống hiến không mệt mỏi.

Theo lời bác sĩ Thu Hương chia sẻ, hàng ngày, Bệnh viện tiếp nhận hàng trăm bệnh nhân đến khám và điều trị. “Có những ngày, sau khi thăm khám, kíp phẫu thuật chúng tôi thực hiện cho gần 100 bệnh nhân, việc quên ăn cơm trưa hoặc ăn cơm trưa quá bữa là thường xuyên”, bác sĩ Hương nói.

Người xưa có câu: “Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay”, đôi mắt chính là một trong những tài sản quý giá nhất của con người, song hiện nay tại Việt Nam đang có hàng triệu người bị mù loà; nhiều người tuyệt vọng khi hàng ngày phải sống trong bóng tối. Bởi vậy, các bác sĩ Bệnh viện Mắt Hà Đông luôn cố gắng hết sức để giúp người bệnh có cơ hội được nhìn được ánh sáng, được sống cuộc đời trọn vẹn nhất.

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương đang khám cho bệnh nhân. Ảnh: Đức Vân

Đơn cử như trường hợp bà Đinh Thị Cuộc (68 tuổi, ở Chương Mỹ, Hà Nội), bị đục thủy tinh thể, loạn thị đã tìm lại ánh sáng khi được bác sĩ Hương khám và điều trị. “Ngày tháo băng, tôi nhìn thấy ánh sáng và mọi vật xung quanh rất tỏ tường. Khi cầm cuốn sách, đọc được mọi chữ dù là nhỏ bé… mà tôi vui mừng và xúc động đến rơi nước mắt. Cảm giác như tôi được sống thêm một cuộc đời mới vậy”, bà Cuộc xúc động chia sẻ.

Thấu hiểu người bệnh lúc nào cũng mang nặng tâm lý sợ sệt, lo lắng khi mắc bệnh nên song song với việc điều trị, bác sĩ Hương và các bác sĩ Bệnh viện Mắt Hà Đông luôn tạo không khí vui tươi, an ủi, động viên để bệnh nhân an tâm trong suốt quá trình điều trị.

Cảm nhận sâu sắc được những tình cảm ân cần của bác sĩ Hương và tập thể y bác sĩ Bệnh viện Mắt Hà Đông, hầu hết các bệnh nhân từng đến đây điều trị đều hài lòng với chất lượng phục vụ của Bệnh viện.

Thay cho lời muốn nói, bệnh nhân Đặng Thị Diệp (ở Phú Xuyên, Hà Nội) đã gửi lời tri ân các bác sĩ bằng những vần thơ mộc mạc, trân tình nhưng thấm đượm tình cảm sâu sắc, sự mến mộ vô bờ. Bệnh nhân Diệp viết: “Ngàn lần sung sướng bác sĩ ơi/Qua rồi tăm tối quãng đời trước đây/Tài tình khéo léo đôi tay/Mổ đôi mắt hỏng thành ngay sáng bừng/Lệ dưng sung sướng tủi mừng/Muốn nâng niu mãi ngàn lần tay tiên/Muốn hôn thầy thuốc mẹ hiền/Cho đôi mắt sáng thần tiên diệu kỳ”.

Ngoài thực hiện tốt công tác chuyên môn, bác sĩ Hương đã tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, điển hình như: nghiên cứu đánh giá tỷ lệ bệnh nhân biến chứng đái tháo đường gây tổn thương tới mắt để đưa ra những biện pháp điều trị hiệu quả cho người bệnh… Thời gian qua, bác sĩ Hương và tập thể bác sĩ Bệnh viện Mắt Hà Đông đã thực hiện điều trị thành công nhiều ca phẫu thuật mắt, áp dụng phương pháp và kỹ thuật y học hiện đại góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Đau đáu mong muốn được đem lại ánh sáng cho nhiều bệnh nhân, nặng lòng với sức khỏe cộng đồng, bác sĩ Hương còn nhiệt tình tham gia các hoạt động tình nguyện và là người truyền lửa cho toàn thể cán bộ công nhân viên Bệnh viện về công tác thiện nguyện. Mỗi năm, bệnh viện đều tổ chức các hoạt động khám, cấp phát thuốc và điều trị miễn phí cho bác bệnh nhân nghèo trên mọi miền đất nước. Hàng nghìn người dân đã được khám, tư vấn, cấp phát thuốc và được mổ thay thủy tinh thể… như các huyện nghèo của Hà Nội, các tỉnh Lào Cai, Hòa Bình…

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương trực tiếp phẫu thuật mắt cho người bệnh.Ảnh: Đức Vân

Là lãnh đạo và là người phụ nữ, nên bác sĩ Thu Hương thấu hiểu hơn ai hết những nhọc nhằn, vất vả của cán bộ y bác sĩ là nữ của bệnh viện đối với công việc chuyên môn, đối với thiên chức của người vợ, người mẹ trong gia đình. Bởi vậy, bác sĩ Hương đã chỉ đạo cấp ủy Đảng và phối hợp chính quyền, công đoàn Bệnh viện trong việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho lao động nữ; chú trọng đến công tác tuyên truyền các chế độ chính sách có liên quan đến giới nữ và vận động chị em nữ cố gắng phấn đấu trong công tác chuyên môn, thực hiện tốt y đức người thầy thuốc cũng như tích cực “Xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”…

Sự quan tâm, chia sẻ ấy đã thể hiện qua những việc làm cụ thể, thiết thực mà Ban giám đốc phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn thực hiện như thăm hỏi động viên, tặng quà cho đoàn viên công đoàn khi ốm đau, thai sản, hiếu hỷ; tổ chức các hoạt động nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3, 20/10; tặng quà, biểu dương con cán bộ, công nhân viên chức lao động có thành tích học tập tốt …

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương chia sẻ: “Suốt 30 năm gắn bó với chuyên ngành nhãn khoa, niềm vui lớn nhất của tôi là hiệu quả công việc. Người bệnh được chăm sóc tốt, thị lực của bệnh nhân được cải thiện, bệnh nhân hài lòng với chất lượng dịch vụ của Bệnh viện”.

Niềm vui tuy giản dị, tưởng như nhỏ nhoi nhưng là chuỗi ngày phấn đấu, nỗ lực không mệt mỏi của bác sĩ Nguyễn Thu Hương và tập thể y bác sĩ Bệnh viện Mắt Hà Đông đã và đang cống hiến cho đời, cho cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Nguồn: http://laodongthudo.vn/

Bài viết liên quan

LÁC TRONG ĐIỀU TIẾT DO TẬT KHÚC XẠ

Lác là tình trạng hai mắt không thẳng hàng ở tư thế nguyên phát (nhìn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *