Home / Chưa được phân loại / Phẫu thuật quặm mi phương pháp điều trị quặm mi hiệu quả nhất

Phẫu thuật quặm mi phương pháp điều trị quặm mi hiệu quả nhất

Bệnh lông quặm thường lặp đi lặp lại khiến người bệnh ngứa ngáy, khó chịu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của con người. Phẫu thuật quặm mi là phương pháp tốt nhất để điều trị chứng quặm mí.

Vậy, nguyên nhân gây lông quặm? Giải pháp phòng ngừa và điều trị quặm mi ra sao? Mathadong.com sẽ cùng bạn đọc giải đáp những thắc mắc này.

Quặm mi là gì? Nguyên nhân gây nên quặm mi?

Quặm mi hay hay lộn mi mắt là sự cuộn vào trong của bờ mi hướng vào mắt, do đó lông mi liên tục chà sát vào giác mạc(phần trong suốt của mắt) và phần kết mạc (màng bao quanh mắt), đôi khi làm tổn thương các cấu trúc này.

Nguyên nhân phổ biến nhất của chứng quặm mi là lão hóa, các mô chống đỡ mi mắt dưới trở nên lỏng lẻo. Hậu quả của việc này là bờ mi mắt dưới bị cuốn vào bên trong. Thỉnh thoảng, bệnh liên quan đến vết sẹo bên trong mặt ngoài của mi mắt gây nên viêm, nhiễm trùng mãn tính hay tổn thương.

Quặm mí

Chứng quặm mi không được điều chỉnh trong thời gian dài có thể dần dẫn đến sẹo ở giác mạc cũng như tăng nguy cơ viêm giác mạc. Do vậy điều trị sớm rất quan trọng trước khi các biến chứng này thường xuyên xảy ra gây giảm thị lực. Nếu chứng quặm mi xuất hiện ở mắt mà được chỉ định phẫu thuật thay thuỷ tinh thể, thường việc chỉnh mi mắt sẽ được khuyên thực hiện trước khi phẫu thuật đục thủy tinh thể.

Giải pháp phòng ngừa

Quặm mắt do phát triển từ lão hóa nên là không thể tránh được. Nhưng bạn có thể làm giảm nguy cơ quặm mắt bằng cách:

  • Sử dụng nước sạch
  • Vệ sinh môi trường sạch sẽ tránh bụi bặm, ô nhiễm…
  • Vệ sinh mắt thường xuyên bằng nước muối sinh lý.
  • Đeo kính bảo vệ mắt tránh khói bụi.
  • Điều trị dứt điểm bệnh đau mắt hột.
  • Cải thiện điều kiện vệ sinh cá nhân…

Phương pháp điều trị chứng quặm mi mắt?

1. Dùng nhíp

Dùng nhíp(đã tiệt trùng) để nhổ bỏ lông quặm: Phương pháp tuy đơn giản và có thể thực hiện tại nhà nhưng hiệu quả không cao, và thực hiện thườn xuyên. Trước khi nhổ, cần chú ý làm sạch dụng cụ nhổ tránh vi khuẩn xâm nhập làm tổn hại mắt. Khi nhổ cũng cần rất cẩn thận tránh gây tổn thương giác mạc. Sau khi nhổ nên tra thuốc chống viêm.

2. Đốt điện, áp lạnh, điều trị bằng laser

Phương pháp này chỉ áo dụng đối với bệnh nhân có ít lông quặm và chưa có biến chứng. Tuy nhiên hiệu quả phương pháp này mang lại là không cao và hay tái phát nên phải làm lại nhiều lần.

3. Phẫu thuật quặm mi mắt

Phẫu thuật quặm mi là phương pháp điều trị hiệu quả nhất và khả năng tái phát rất nhỏ.

>>Xem thêm: Dịch vụ phẫu thuật quặm mi tốt nhất

Phẫu thuật quặm mí

Phẫu thuật thường làm khít lại mi và những chỗ bám vào của mí. Nếu bạn cần trì hoãn phẫu thuật, dung dịch nhỏ mắt bôi trơn và pomat có thể giúp giảm bớt các triệu chứng. Phẫu thuật quặm mi thường không để lại sẹo rõ ràng sau một vài tuần.
Sau khi phẫu thuật, bác sĩ có thể kê toa thuốc, thuốc nhỏ mắt và sử dụng miếng gạt che mắt để bảo vệ mắt. Khoảng 15% các trường hợp phẫu thuật nhiều lần có thể được yêu cầu dựa theo tuổi của bệnh nhân và nếu các mô tiếp tục nới lỏng.

Phẫu thuật quặm mi được thực hiện tại Bệnh viện mắt Hà Đông được thực hiện tương đối đơn giản, thời gian phẫu thuật ngắn, không để lai sẹo gây mất thẩm mỹ. Khi có các biểu hiện bất thường như hay dụi mắt, chảy nước mắt cần đưa đến Bệnh viện mắt Hà Đông để được khám và điều trị.

>>Xem thêm: Phân biệt giữa phẫu thuật cắt mi và bấm mi mắt tại Bệnh viện mắt Hà Đông

Bệnh viện Mắt Hà Đông
Địa chỉ: 2D Nguyễn Viết Xuân, P. Quang Trung, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 02433.825.059

Bài viết liên quan

Điểm danh 5 phương pháp mổ cận thị hiện đại an toàn và hiệu quả

Bạn có biết hiện nay với công nghệ thiết bị y tế ngày càng hiện …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *