Home / Chưa được phân loại / Sụp mí mắt là gì? Chữa sụp mí mắt bẩm sinh như thế nào?

Sụp mí mắt là gì? Chữa sụp mí mắt bẩm sinh như thế nào?

Sụp mí bẩm sinh là một bệnh lý thể hiện ở bờ mi trên và da mi bị sa trễ xuống dưới mức bình thường ảnh hưởng đến thị lực của mắt, khiến đôi mắt lúc nào cũng mệt mỏi, khó chịu. Phẫu thuật chữa sụp mí mắt là phương pháp cải thiện tốt tình trạng mắt bị sa trễ do da và mỡ tích tụ hoặc do suy yếu cơ nâng mi. 

Sụp mí bẩm sinh là gì ?

Sụp mí bẩm sinh là hiện tượng 1 hoặc 2 bên cơ nâng mi bị liệt dẫn đến tình trạng mí mắt không hoạt động theo cử chỉ nhắm mở của mắt. Do đó, bệnh nhân thường gặp phải tình trạng bị suy giảm thị lực, đôi mắt già nua và chùng xuống che khuất 1 phần con ngươi.

Chữa sụp mí bẩm sinh áp dụng cho trường hợp nào?

Chữa sụp mí mắt bẩm sinh là giải pháp giúp cải thiện tình trạng quan sát cũng như khắc phục cho 2 mắt to tròn với đường nếp mí rõ ràng hơn.

Các trường hợp nên áp dụng chữa sụp mí mắt bẩm sinh được phân chia thành 3 cấp độ sau đây:

  • Mức độ nhẹ: Mí mắt bị sụp, che khuất 1 phần đồng tử mắt nhưng nếu liếc sang nhìn ngang vẫn thấy được.
  • Mức độ nặng: Mí mắt bị sụp và che khuất gần nửa đồng tử mắt, hạn chế tầm nhìn, nếu muốn nhìn phải nhướn mắt lên trên mới nhìn được, dễ hình thành nếp nhăn và suy giảm thị lực.
  • Mức độ nghiêm trọng: Mí mắt bị sụp che hết phần đồng tử (con người), bệnh nhân không thể nhìn thấy gì, kể cả nhướn mắt lên trên hay nhìn sang ngang đều không thấy.

Chữa sụp mí mắt bẩm sinh bằng phương pháp nào?

Cách chữa sụp mí bẩm sinh sẽ tác động trực tiếp vào tác nhân khiến mí mắt bị sụp

>>Xem thêm: Chữa mắt lác như thế nào? Chữa ở tuổi nào có hiệu quả nhất?

Thực hiện chữa sụp mí mắt bẩm sinh được kết hợp sử dụng 3 kỹ thuật là nâng cơ mi trên, điều chỉnh cung mí mắt và tạo hình đường nếp mí mới cân đối. Ứng với 3 kỹ thuật này sẽ có những phương pháp cụ thể để thực hiện. Các cách chữa sụp mí mắt bẩm sinh đều giúp làm cho cơ nâng mi khỏe hơn.

Nâng cơ nâng mi trên

Bác sĩ có thể thực hiện thao tác rút ngắn cơ nâng mi trên bằng chỉ không tan hoặc cân cơ hoặc thu ngắn cơ nâng mi bằng việc cắt bỏ bớt phần da chùng để mí mắt không che khuất đồng tử nữa. Thông thường sẽ sử dụng cân cơ đùi để thực hiện thì treo mí mắt lên cung mày sẽ có tính ổn định lâu dài hơn

Điều chỉnh cung mí mắt

Thực hiện phẫu thuật nâng cung mày để lấy đi phần da và mỡ thừa. Sau đó bác sĩ sẽ cẩn thận khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ mắt đảm bảo sát với cung lông mày để không bị lộ hay sẹo sau khi phẫu thuật.

Cắt mí mắt

Phẫu thuật cắt mí mắt để chữa sụp mí mắt bẩm sinh, bác sĩ sẽ phải đo vẽ trước đường nếp mí mới, rồi sử dụng các thiết bị dao mổ rạch 1 đường ở mí mắt trên. Đường rạch không quá dài giúp bác sĩ loại bỏ được phần mỡ thừa, da chùng và các nếp nhăn khỏi vùng mắt.

Phẫu thuật cắt mí mắt giúp loại bỏ da chùng, mỡ thừa để chữa sụp mí mắt bẩm sinh

Vì bị sụp mí mắt bẩm sinh nên cơ mí mắt thường rất yếu, không đủ lực để nâng cơ nâng mi trên, còn có thể bị phì đại. Do đó, khi cắt mí mắt bác sĩ rất chú ý tới việc chữa sụp mí mắt bẩm sinh đồng thời tạo ra nếp mí mắt mới cho đôi mắt đẹp, mí mắt to tròn.

Sau khi thực hiện chỉnh hình sụp mí, bạn sẽ sở hữu được đôi mắt với 2 mí to tròn, hài hòa và cân đối với khuôn mặt. Cải thiện thị lực cho đôi mắt, giúp đôi mắt khỏe mạnh hơn. Kỹ thuật này mang lại hiệu quả lâu dài, ổn định và đảm bảo an toàn, không để lại sẹo hay gây ảnh hưởng tới chức năng của mắt.

>>Xem thêm: Chữa mắt lồi bẩm sinh như thế nào? Chữa ở đâu?

Điều trị sụp mí mắt bẩm sinh thực sự không phức tạp như nhiều người nghĩ. Đây là giải pháp an toàn, chi phí không cao, an toàn, tiện lợi giúp bạn nhanh chóng sở hữu đôi mắt đẹp tự nhiên, có thêm tự tin trong cuộc sống và công việc.

Hành trình trên con đường chăm sóc Mắt toàn diện và chất lượng. Bệnh viện Mắt Hà Đông xứng đáng là một địa chỉ tin cậy về dịch vụ chữa sụp mí mắt bẩm sinh. Với thái độ phục vụ “Thân thiện, nhiệt tình, cởi mở và chu đáo”, Bệnh viện Mắt Hà Đông là một biểu tượng của sự tiến bộ năng động trong lĩnh vực nhãn khoa. Bệnh viện luôn tập trung vào sự an toàn và chất lượng chăm sóc người bệnh.

Hãy đến với chúng tôi qua địa chỉ sau để nhận được sự chăm sóc tốt nhất: 

Bệnh viện Mắt Hà Đông
Địa chỉ: 2D Nguyễn Viết Xuân, P. Quang Trung, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 02433.825.059
Website: http://mathadong.com/

Bài viết liên quan

Điểm danh 5 phương pháp mổ cận thị hiện đại an toàn và hiệu quả

Bạn có biết hiện nay với công nghệ thiết bị y tế ngày càng hiện …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *