Home / Chưa được phân loại / Tại sao mắt lại bị mờ đi sau khi phẫu thuật Phaco?

Tại sao mắt lại bị mờ đi sau khi phẫu thuật Phaco?

Đục thủy tinh thể là căn bệnh gây mù lòa hàng đầu trên thế giới. Phẫu thuật Phaco là phương pháp điều trị đục thủy tinh thể được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Vậy tại sao sau phẫu thuật Phaco mắt lại mờ đi?. Bệnh viện mắt Hà Đông xin giải đáp câu hỏi này như sau:

Tại sao mắt bị mờ đi sau phẫu thuật Phaco?

Trong phẫu thuật Phaco, bác sĩ chỉ hút sạch phần lõi của thể thủy tinh đục nhưng để lại một phần bao trước và toàn bộ bao sau.

Khoảng 20% bệnh nhân sau khi phẫu thuật Phaco phần bao sau bị đục do các tế bào di chuyển và tăng sản tại vùng này. Đục bao sau làm cho thị lực bệnh nhân bị giảm sút do môi trường trong suốt của mắt bị ảnh hưởng. Mức độ giảm thị lực phụ thuộc mức độ đục bao sau.

>>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc thường gặp về phẫu thuật Phaco (phần 1)

Đục thủy tinh thể ở người già
Đục thủy tinh thể ở người già

 

Điều trị đục bao sau khá đơn giản. Bác sĩ sẽ dùng Laser YAG để cắt một phần nhỏ bao bị đục ngay tại trục quang học nhằm trả lại môi trường trong suốt cho mắt. Thủ thuật thực hiện bằng thuốc tê dạng nhỏ. Thực hiện ngay tại khu vực phòng khám hoặc phòng chẩn đoán hình. Bệnh nhân không phải lên phòng mổ, không tạo vết thương. Bệnh nhân được ra về ngay sau đó và mọi sinh hoạt cũng không bị hạn chế.

Thông thường nếu các bộ phận khác của mắt bình thường, khỏe mạnh, thị lực giảm chỉ do đục bao sau. Sau khi thực hiện thủ thuật này bệnh nhân nhìn rõ trở lại như trước.

Để xác định khi nào làm thủ thuật Laser YAG mở bao sau, bác sĩ sẽ đo thị lực. Nhỏ dãn đồng tử để đánh giá mức độ giảm thị lực, mức độ đục bao sau. Các tổn thương khác nếu có và quyết định thời điểm phù hợp, tiên lượng sự phục hồi thị lực sau thủ thuật.

>>> Xem thêm: Một số biến chứng sau phẫu thuật Phaco bạn cần biết

Các bước mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco
Các bước mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco

 

Bạn có nhu cầu khám và tư vấn về phương pháp phẫu thuật Phaco. Hãy liên hệ ngay với Bệnh viện mắt Hà Đông để được tư vấn và lựa chọn một cách tốt nhất. Với Thái độ phục vụ thân thiện, nhiệt tình, cởi mở và chu đáo. Bệnh viện Mắt Hà Đông là một biểu tượng của sự tiến bộ năng động trong lĩnh vực nhãn khoa. Bệnh viện luôn tập trung vào sự an toàn và chất lượng chăm sóc người bệnh.

Hãy đến với chúng tôi qua địa chỉ sau để nhận được sự chăm sóc tốt nhất:

Bệnh viện Mắt Hà Đông
Địa chỉ: 2D Nguyễn Viết Xuân, P. Quang Trung, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 02433.825.059

Bài viết liên quan

Điểm danh 5 phương pháp mổ cận thị hiện đại an toàn và hiệu quả

Bạn có biết hiện nay với công nghệ thiết bị y tế ngày càng hiện …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *