Home / HOẠT ĐỘNG CỦA VIỆN / TẬP HUẤN “ĐỔI MỚI PHONG CÁCH THÁI ĐỘ PHỤC VỤ CỦA CBYT HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG NGƯỜI BỆNH”

TẬP HUẤN “ĐỔI MỚI PHONG CÁCH THÁI ĐỘ PHỤC VỤ CỦA CBYT HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG NGƯỜI BỆNH”

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Quyết định 2151/QĐ-BYT ngày 04/6/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, ngày 30/5/2018 Bệnh viện Mắt Hà Đông đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho toàn thể nhân viên y tế trong đơn vị với mục tiêu nâng cao ý thức, tinh thần và phong cách phục vụ của cán bộ y tế hướng tới niềm tin và sự hài lòng của người bệnh với người thầy thuốc nói chung và Bệnh viện Mắt Hà Đông nói riêng trong cộng đồng.

Đồng chí Phùng Thị Hương – Trưởng phòng Tổ chức hành chính phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Tại buổi tập huấn, bà Nguyễn Thị Minh Tâm – Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Nội – người trực tiếp giảng dạy và truyền đạt những kiến thức cho cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện đã nêu rõ vai trò, sự cần thiết của việc thực hiện Quyết định 2151/QĐ-BYT của Bộ Y tế. Bà khẳng định: Sự hài lòng của người bệnh là tài sản vô giá của Bệnh viện. Bệnh viện không thể phát triển khi việc đáp ứng sự hài lòng của người bệnh không được đặt gắn liền với sự đầu tư nguồn nhân lực, cơ sở vật chất và trang thiết bị trong chiến lược phát triển của Bệnh viện.  

Giảng viên Nguyễn Thị Minh Tâm – Chủ tịch Hội điều dưỡng Hà Nội tham gia giảng dạy.

Thông qua những trao đổi và thảo luận cụ thể, lớp tập huấn đã tập trung đưa ra các giải pháp có ý nghĩa nâng cao y đức, trách nhiệm của cán bộ, viên chức, người lao động làm việc tại Bệnh viện. Nhiều câu chuyện thực tế trong ngành cũng được đưa ra trao đổi giúp các cán bộ y tế nhìn nhận một cách trung thực, khách quan trong vấn đề ứng xử, giao tiếp với người bệnh, từ đó hướng tới mục tiêu thay đổi nhận thức, phát huy năng lực bản thân, giao tiếp tốt để đảm bảo an toàn người bệnh, an toàn chính mình.

Giảng viên cũng phân tích các khuynh hướng sai lệch trong hoạt động y tế hiện nay, đồng thời lý giải vì sao nghề y phải luôn luôn đề cao giáo dục và rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, phải nâng cao tính chuyên nghiệp trong công tác khám chữa bệnh. Hơn nữa, tính chuyên nghiệp phải được coi là cái gốc để bệnh nhân hài lòng; xây dựng y đức phải song song với tính chuyên nghiệp, có như vậy mới đổi mới giáo dục y đức. 

Hình ảnh các học viên tham gia lớp tập huấn.

Kết thúc buổi tập huấn, với tinh thần tích cực và thảo luận sôi nổi, mỗi nhân viên y tế đã tiếp thu thêm nhiều kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết trong giao tiếp ứng xử, hiểu được tầm quan trọng của văn hóa ứng xử, đạo đức và tác phong khi làm việc. Với phương châm “Chăm sóc tận tụy, điều trị tận tâm”, cán bộ Bệnh viện Mắt Hà Đông quyết tâm xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển, tạo được niềm tin, uy tín với người bệnh và cộng đồng xã hội, hướng tới sự hài lòng người bệnh.

Thùy Dung

Bài viết liên quan

PHẪU THUẬT CẮT DỊCH KÍNH

1. Tổng quan phẫu thuật cắt dịch kính Phẫu thuật cắt dịch kính là phẫu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *