Home / HOẠT ĐỘNG CỦA VIỆN / TẬP HUẤN TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

TẬP HUẤN TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và nâng cao kiến thức về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), chiều ngày 13/6/2018 Bệnh viện Mắt Hà Đông phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 9 Thành phố Hà Nội tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền pháp luật về PCCC cho 84 học viên là cán bộ viên chức, người lao động của bệnh viện.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được cung cấp những thông tin về cháy nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trong những năm gần đây. Đồng chí Thiều Thanh Thuận – Giảng viên trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình; kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Giảng viên truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC.

Với các tài liệu bổ ích và đầy đủ nội dung kiến thức cơ bản về PCCC, buổi tập huấn đã chỉ ra được các mối nguy hiểm, tác hại và hậu quả mà sự cố cháy, nổ gây ra cho đời sống cộng đồng, cũng như tác hại về tinh thần lẫn vật chất, qua đó giúp cán bộ bệnh viện hiểu được vai trò quan trọng của việc trang bị cho mình kiến thức về PCCC.

Các học viên tập trung tham gia huấn luyện.

Sau phần lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của giảng viên, các học viên tham gia tập huấn đã được thực hành phương pháp di chuyển người bị nạn, cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Giảng viên hướng dẫn cán bộ thực hành thao tác di chuyển người bị nạn.

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí thảo luận sôi nổi, hiệu quả và nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của các cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện. Đây là dịp để cán bộ Bệnh viện nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại nơi làm việc và nơi ở./.

Thùy Dung

Bài viết liên quan

LÁC TRONG ĐIỀU TIẾT DO TẬT KHÚC XẠ

Lác là tình trạng hai mắt không thẳng hàng ở tư thế nguyên phát (nhìn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *