Chữa mắt bị mộng thịt uy tín hiệu quả tại Hà Nội

Mộng thịt là gì?

Như chúng ta đã thấy mộng thịt (còn gọi là màng máu mắt) là khối tổ chức liên kết xuất hiện ở kết mạc nhãn cầu, thường xuất hiện ở hai góc mắt, phía trong và phía ngoài hoặc cả hai phía, tỷ lệ gặp ở phía trong nhiều hơn phía ngoài.

Mộng thịt phát triển theo thời gian rồi xâm lấn vào giác mạc và có thể che kín đồng tử làm giảm thị lực gây ảnh hưởng tới đời sống của chúng ta vì thế mà việc chữa mắt bị mộng thịt là vấn đề quan trọng được nhiều người quan tâm.

 

chữa mắt bị mộng thịt
chữa mắt bị mộng thịt

 

Các nguyên nhân gây ra mộng thịt

Hiện nay, mộng thịt chưa có nguyên nhân rõ ràng, thường gặp ở những người tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, sống ở những vùng có nhiều gió bụi.

Khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều, bức xạ của tia tử ngoại sẽ làm khiếm khuyết các tế bào mầm ở vùng rìa kết mạc và giác mạc, khi hàng rào này bị phá hủy có thể gây nên mộng thịt.

đơn vị chữa mắt bị mộng thịt uy tín
đơn vị chữa mắt bị mộng thịt uy tín

Mộng thịt được chia ra làm 4 độ :

  • Độ I : đầu mộng phát triển quá rìa giác mạc
  • Độ II : đầu mộng chưa tới 1/2 bán kính giác mạc
  • Độ III : đầu mộng vượt quá 1/2 bán kính giác mạc
  • Độ IV : đầu mộng phát triển tối và có thể qua trung tâm giác mạc

Ban đầu, khi mộng mới xuất hiện, người bệnh không thấy khó chịu gì nhiều, khi đó được phát hiện tình cờ hoặc người thân nhìn thấy có một màng dày xuất hiện trong mắt.

Đến giai đoạn mộng phát triển nhiều hơn sẽ làm nước mắt tiết ra không tráng đều ở vùng có mộng thịt nên làm cho vùng này bị khô và gây ra cảm giác cộm xốn – đỏ mắt (nhất là khi tiếp xúc với gió, khói bụi hoặc khi uống rượu bia).

Thời gian về sau, khi đầu mộng phát triển vào tròng đen nhiều sẽ gây đến nhìn mờ, gây loạn thị làm cho hình ảnh bị méo lệch.

Chữa mắt bị mộng thịt tại Bệnh Viện Mắt Hà Đông

Điều trị bị mộng thịt tùy thuộc vào triệu chứng. Nếu mộng còn nhỏ thì có thể không cần điều trị gì, bệnh nhân được khuyên khi đi ra ngoài nắng nên đeo kính râm có tròng kính to để bảo vệ mắt khỏi tia cực tím và tránh gió bụi vào mắt, đội mũ rộng vành để che bớt nắng.

chữa mắt bị mộng thịt hiệu quả
chữa mắt bị mộng thịt hiệu quả

Bệnh viện Mắt Hà Đông chữa mắt bị mộng thịt uy tín hiệu quả.

Bệnh viện mắt Hà Đông của chúng tôi luôn giữ vững phương châm tận tụy, cẩn thận, nhiệt tình, chu đáo. Đơn vị của chúng tôi luôn tự hào là địa chỉ phòng khám mắt uy tín ở tại Hà Nôi đem lại sự an tâm cho mọi bệnh nhân mỗi khi đến thăm khám.

Nếu bạn cần được tư vấn về dịch vụ chữa mắt bị mộng thịt hiệu quả thì hãy đến ngay với chúng tôi để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp một cách tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ:

Bệnh viện Mắt Hà Đông
Địa chỉ: 2D Nguyễn Viết Xuân, P. Quang Trung, Q. Hà Đông, Tp Hà Nội
Điện thoại: 02433.825.059
Website: http://mathadong.com/