Chữa mắt có ghèn ở trẻ sơ sinh hiệu quả nhất

Bạn có biết mắt trẻ sơ sinh vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện và rất nhạy cảm với mọi thay đổi của môi trường bên ngoài cơ thể mẹ nên thường xuyên gặp phải các bất thường, trong đó chảy nước mắt kèm theo nhiều ghèn là hiện tượng không phải hiếm gặp, tuy nhiên nếu không chữa mắt có ghèn ở trẻ sơ sinh thì sẽ ảnh hưởng tới thị giác về lâu dài.

Vì thế mà việc chữa mắt có ghèn ở trẻ sơ sinh luôn khiến nhiều các bà mẹ thiếu kinh nghiệm băn khoăn lo lắng. Đến với Bệnh viện Mắt Hà Đông chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc này một cách tốt hơn.

chữa mắt có ghèn ở trẻ sơ sinh hiệu quả
chữa mắt có ghèn ở trẻ sơ sinh hiệu quả

Nguyên nhân nào gây nên hiện tượng có ghèn ở trẻ sơ sinh?

 • Do tắc tuyến lệ là hiện tượng nước mắt không được dẫn lưu thông xuống mũi nên sẽ trào ra ngoài. Biểu hiện thường thấy nhất là chảy nước mắt ở cả hai mắt hoặc chỉ một bên, chảy thường xuyên kèm theo dử mắt. Nhưng mắt trẻ không hề bị đỏ, nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nhiễm trùng, viêm nhiễm,…
 • Mắt trẻ bị nhiễm trùng từ ngay lúc sinh ra nên bị nhiều ghèn, nguyên nhân có thể do nước ối và dịch tràn vào ảnh hưởng đến bé gây nhiễm trùng mắt.
 • Quá trình vệ sinh mắt cho trẻ kém, gây tổn thương, xước,…
 • Môi trường sống ô nhiễm, không được thông thoáng và sạch sẽ gây ảnh hưởng cho mắt trẻ.
 • Mắc một số bệnh về mắt như đau mắt đỏ, viêm giác mạc,…
 • Tiếp xúc với mầm bệnh từ bên ngoài như: người thân bị đau mắt làm lây sang trẻ.
chữa mắt có ghèn ở trẻ sơ sinh hiệu quả ở đâu?
chữa mắt có ghèn ở trẻ sơ sinh hiệu quả ở đâu?

Việc tìm ra nguyên nhân gây nên hiện tượng chảy nước mắt và nhiều ghèn ở trẻ sơ sinh là rất cần thiết để có phương pháp điều trị kịp thời, do mắt trẻ nhạy cảm và non yếu nên điều trị không phải dễ dàng như người lớn, không thể sử dụng thuốc bừa bãi, rất có thể ảnh hưởng vĩnh viễn về sau, thậm chí là mù lòa.

Bệnh viện mắt Hà Đông chia sẻ kinh nghiệm chữa mắt có ghèn ở trẻ sơ sinh hiệu quả nhất:

Những phương pháp chữa mắt có ghèn ở trẻ sơ sinh:

 • Không tự ý sử dụng các phương pháp dân gian để điều trị cho mắt.
 • Cần đưa trẻ đi khám ngay và nên hỏi ý kiến bác sĩ về việc dùng các loại thuốc. Bệnh viện Mắt Hà Đông sẽ là giải pháp tốt nhất dành cho bạn.
 • Có thể sử dụng nước muối sinh lý để rửa mắt hàng ngày cho trẻ.
 • Vệ sinh mắt cho trẻ hàng ngày, nhất là buổi sáng và tối, khi nào mắt trẻ xuất hiện ghèn và nước mắt nên dùng khăn sạch đã khử trùng để lau.
 • Việc vệ sinh cần nhẹ nhàng, không trực tiếp dùng tay mà có thể dùng khăn, tăm bông chấm vào mắt trẻ.
 • Khăn và quần áo mặc cho trẻ cần giặt sạch sẽ, ngâm qua nước sôi để khử trùng.
 • Không tự ý cho móng tay vào lau hay cạy ghèn ở mắt trẻ.
 • Mẹ nên ăn một số loại thực phẩm tốt cho mắt trẻ như: cà rốt, cà chua,…Ngoài ra, không nên ăn tanh, ăn các chất cay nóng sẽ ảnh hưởng tới trẻ khi cho trẻ bú mẹ.
mắt có ghèn gây ảnh hưởng nghiêm trọng
mắt có ghèn gây ảnh hưởng nghiêm trọng

Đơn vị chữa mắt có ghèn ở trẻ sơ sinh hiệu quả nhất.

Bệnh viện Mắt Hà Đông là một trong những đơn vị chuyên thăm khám và chữa trị các bệnh về mắt uy tín và hiệu quả nhất tại Hà Nội. Ngoài dịch vụ chữa mắt có ghèn ở trẻ sơ sinh chúng tôi còn chữa nhiều các bệnh về mắt khác nữa như: Chữa mắt loạn thị, Chữa mắt bị sụp mí, chữa mắt lé, chữa mắt lồi, mắt thâm, mổ đục thủy tinh thể,….

Hãy đến ngay với chúng tôi để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp một cách tốt nhất. Chữa mắt có ghèn ở trẻ sơ sinh sẽ không còn là nỗi lo của bạn nữa.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ:

Bệnh viện Mắt Hà Đông
Địa chỉ: 2D Nguyễn Viết Xuân, P. Quang Trung, Q. Hà Đông, Tp Hà Nội
Điện thoại: 02433.825.059
Website: http://mathadong.com/