Chữa mắt lồi bẩm sinh và theo độ tuổi uy tín

Bạn đang tìm một đơn vi chữa mắt lồi bẩm sinh hay chữa mắt lồi theo độ tuổi thích hợp? Bạn băn khoăn chưa biết tìm đến đơn vị nào là uy tín, đảm bảo. Vì mắt bẩm sinh sẽ khiến cho không ít người lo lắng, hiểu được điều này Bệnh viện Mắt Hà Đông sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề này.

Nguyên nhân gây nên tình trạng mắt lồi

Có không ít những yêu tố đã gây ra hiện tượng mắt lồi, tùy thuộc vào yếu tố của mỗi người mà có nên quyết định phẫu thuật mắt lồi hay không.

Cách chữa lồi mắt bẩm sinh và độ tuổi phẫu thuật thích hợp

– Viêm hốc mắt: Viêm hốc mắt thường có biểu hiện như là ngoài lồi mắt, còn có mắt đau, đỏ, mờ.

– U ở hốc mắt: Thường thì chỉ có gây ra lồi mắt đơn thuần.

– Xâm nhập những chất trong mắt: Có khá nhiều yếu tố như lồi mắt do bệnh cường giáp (basedow), thông động tĩnh mạch xoang hang, chấn thương mắt, rối loạn bệnh lý về máu,…

Nguyên nhân khiến trẻ bị mắt lồi là do gen di truyền hoặc do rối loạn chuyển hóa trong quá trình phôi thai. Ngoài ra, mắt lồi còn có thể xảy ra do trẻ mắc bệnh Basedow, đây là một bệnh lý về tuyến giáp. Bệnh xuất hiện do tuyến giáp sản xuất quá nhiều hooc môn. Hàm lượng hooc môn giáp cao trong máu sẽ gây ra tổn thương về mô.

Cách chữa lồi mắt bẩm sinh và độ tuổi phẫu thuật thích hợp

Ở độ tuổi 5 đến 10, đây là tình trạng mắt lồi của trẻ sẽ nhận diện rõ ràng hơn. Khi có con trẻ bị mắt lồi, bạn nên đưa đến bệnh viện mắt để thăm khám và điều trị kịp thời. Với sự phát triển của nền Y học hiện đại, các bác sĩ đã nghiên cứu thành công phương pháp chỉnh sửa mắt lồi một hiệu quả và không tái phát.

Nếu trong trường hợp mắt trẻ bị lồi nhẹ như thị lực bình thường, có thể nhắm kín, không có dấu hiệu viêm thì cần đi khám để đo các chỉ tiêu: thị lực, nhãn áp, đo độ co rút mi và theo dõi trong khoảng 3 – 6 tháng.

Nếu bệnh ở mức độ nặng hơn, trẻ cần được điều trị bằng liệu pháp chiếu xạ hốc mắt hoặc phẫu thuật:

Hiện nay, có 3 phương pháp chính để chữa chứng mắt lồi như sau: uống thuốc Corticoides liều cao, xạ trị và phẫu thuật chữa mắt lồi.

Còn tùy vào từng biểu hiện ở mỗi người, biến chứng của mắt mà bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật phù hợp như: khâu cò mí mắt (nâng mí mắt, giảm độ hở của mí mắt), phẫu thuật chỉnh hình (giảm độ co rút của cơ vận nhãn)

Trên đây là những điều cần biết về cách chữa mắt lồi bẩm sinh và độ tuổi phẫu thuật thích hợp.

Rất mong những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc, bảo vệ và làm đẹp đôi mắt tốt hơn.

Nếu bạn còn thắc mắc về dịch vụ chữa mắt lồi thì hãy liên hệ tới Bệnh Viện Mắt Hà Đông để được tư vấn và giải đáp một cách tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ:

Bệnh viện Mắt Hà Đông
Địa chỉ: 2D Nguyễn Viết Xuân, P. Quang Trung, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 02433.825.059
Website: http://mathadong.com/