Kinh nghiệm chữa mắt bị bầm tím như thế nào là hiệu quả?

Như chúng ta đã thấy hiện tượng mắt bầm tím là máu tụ quanh mắt, đó là một sự tích tụ máu nằm trong các mô quanh, chứ không phải bên trong mắt. Nếu bạn muốn chữa mắt bị bầm tím hiệu quả thì hãy theo dõi ngay bài viết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Mẹo hay chữa mắt bị bầm tím hiệu quả

Mắt bầm đen có thể ảnh hưởng đến khu vực dưới mắt, hoặc nó có thể bao quanh mắt hoàn toàn.

Bất kỳ chấn thương lực lõm nào cho ổ mắt hoặc các khu vực xung quanh nó có thể làm hư các mạch máu nhỏ dưới da và làm chúng rò rỉ, dẫn đến sự phát triển của mắt đen hoặc “shiner”.

Bởi vì da mặt xung quanh ổ mắt tương đối mỏng và trong suốt, thậm chí một lượng nhỏ máu có thể dẫn đến sự đổi màu đáng chú ý. Ngoài ra, vì mô ở khu vực này tương đối lỏng lẻo, chất lỏng rò rỉ từ các mạch máu dễ dàng tích tụ xung quanh mắt, kết quả là mắt đen phồng lên.

chữa mắt bị bầm tím hiệu quả
chữa mắt bị bầm tím hiệu quả

Nguyên nhân gây ra mắt bầm tím?

Mắt bầm tím thường là kết quả của một tai nạn trong đó một vật xung quanh vùng mắt xung quanh. Những tai nạn xảy ra vì vô số lý do, từ chơi thể thao hoặc tại nạn va chạm…

Các nguyên nhân nghiêm trọng hơn của mắt bầm tím bao gồm viêm tế bào (nhiễm trùng nghiêm trọng quanh mắt) và gãy xương sọ, có xu hướng dẫn đến hai cẳng chân mà đôi khi được mô tả là “mắt gấu trúc”.

Điều trị hiện tượng mắt bị bầm tím

Như chúng ta đã thấy trong hầu hết các trường hợp, mắt bầm tím cũng giống như các vết bầm tím khác và không phải là nguyên nhân gây ra mối quan tâm cực đoan.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải có một bác sĩ mắt kiểm tra mắt đen trước khi tự mình điều trị. Để đánh giá mức độ nghiêm trọng của mắt đen, hãy tìm các triệu chứng sau, và nếu có trong số đó, hãy tìm sự chăm sóc y tế ngay:

  • Máu trong mắt (hyphema)
  • Máu chảy từ tai hoặc mũi
  • Chóng mặt, ngất xỉu hoặc mất ý thức
  • Thay đổi thị lực, bao gồm thị lực mờ, nhìn đôi, mất thị giác hoặc sự xuất hiện của đèn flash hoặc floaters
  • Nôn
  • Không thể cử động mắt
  • Thay đổi hành vi hoặc thờ ơ
  • Đau nặng
  • Nhổ lông quanh mắt
  • Nhức đầu liên tục
chữa mắt bị bầm tím như thế nào?
chữa mắt bị bầm tím như thế nào?

Các dấu hiệu nhiễm trùng, chẳng hạn như ấm áp, đỏ, mủ hoặc sốt
Sưng hoặc sưng quá mức không phải do chấn thương.

Không bao giờ dùng thịt sống trên mắt bị bầm, vì điều này có thể làm tăng đáng kể nguy cơ nhiễm trùng.

Cách chữa mắt bị bầm tím hiệu quả ngay tại nhà đó là chườm Lạnh có thể được áp dụng cho khoảng 15 đến 20 phút một lần và có thể được áp dụng mỗi giờ. Điều này sẽ giúp làm co thắt mạch máu và hạn chế lượng sưng.

Đối với bầm mắt nghiêm trọng thì bạn hãy đến ngay đơn vị chuyên khoa mắt để được điều trị một cách tốt nhất.

mẹo chữa mắt bị bầm tím
mẹo chữa mắt bị bầm tím

Đơn vị chữa mắt bị bầm tím hiệu quả

Bệnh viện mắt Hà Đông là một trong những đơn vị chuyên thăm khám và chữa trị các bệnh về Mắt uy tín tại khu vực Hà Nội. Nếu bạn muốn chữa trị các bệnh về mắt hiệu quả thì hãy đến ngay với chúng tôi để được thăm khám, điều trị một cách tốt nhất.

Chúng tôi cam kết đem đến sự hài lòng, uy tín, chất lượng cho mọi khách hàng. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ:

Bệnh viện Mắt Hà Đông
Địa chỉ: 2D Nguyễn Viết Xuân, P. Quang Trung, Q. Hà Đông, Tp Hà Nội
Điện thoại: 02433.825.059
Website: http://mathadong.com/