mổ đục thủy tinh thể
mổ đục thủy tinh thể

Khi mổ đục thủy tinh thể có thể sáng được trong bao lâu

Bạn có biết bệnh đục thủy tinh thể chính là một trong những căn bệnh khá phổ biến ở những người lớn tuổi, gây ra hiện tượng suy giảm thị lực nghiêm trọng, tầm nhìn mờ đi và thậm chí có thể gây nên hiện tượng mù lòa. Với phương pháp phẫu thuật đục thủy tinh thể chính là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, do thủy tinh thể sau khi phẫu thuật vẫn có thể mờ trở lại nên nhiều người vẫn thắc mắc mổ đục thủy tinh thể mắt sáng trong bao lâu? Hãy để Bệnh viện mắt Hà Đông chia sẻ cho bạn biết thêm về mổ đục thủy tinh thể mắt.

Những thông tin liên quan được nhiều khách hàng quan tâm:

mổ đục thủy tinh thể
mổ đục thủy tinh thể

Mổ đục thủy tinh thể mắt cam kết chất lượng tại bệnh viện mắt Hà Đông

Đục thủy tinh thể chính là bộ quan trọng trong cấu tạo của mắt

Thủy tinh thể là bộ phận cấu tạo quan trọng của mắt. Nơi đây được tạo thành chủ yếu từ các protein và nước được sắp xếp theo một trật tự nhất định, nhờ đó mà ánh sáng sau khi đi qua thủy tinh thể sẽ được hội tụ lên võng mạc, giúp hình ảnh thu được rõ ràng.

Mổ đục thuỷ tinh thể

Hình ảnh người bệnh thu được không rõ nét, giống như có màn sương che phủ

Nhưng khi có tuổi, các protein của thủy tinh thể bị biến đổi cấu trúc, chúng tập trung lại với nhau thành từng đám, gây cản trở đường truyền của tia sáng, kết quả là hình ảnh người bệnh thu được không rõ nét, giống như có màn sương che phủ, nặng hơn có thể thấy sợ ánh sáng, nhìn đôi… gọi là bệnh đục thủy tinh thể.

Bạn có thể tìm hiểu thêm Bệnh đục thuỷ tinh thể là gì?

Cho đến nay các thuốc tổng hợp hóa dược rất khó có thể làm trong thủy tinh thể trở lại. Với những trường hợp đục thủy tinh thể giai đoạn đầu chưa cần thiết phải phẫu thuật, các bác sĩ sẽ cho bổ sung một số vitamin như C, A, E… và một số hoạt chất khác để làm chậm lại tiến trình đục thủy tinh thể. Tăng cường ánh sáng trong nhà, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, khói bụi.

Nếu bắt buộc thường xuyên ra ngoài nên có những biện pháp bảo vệ mắt như đeo kính râm hoặc đội mũ rộng. Bên cạnh đó cần có một lối sống hợp lý, không hút thuốc lá. Bổ sung vitamin C, E, A, lutein, kẽm zeaxanthin có trong rau xanh, ngũ cốc, trái cây, cá…Hạn chế ăn thức ăn chiên xào, nhiều dầu mỡ, hạn chế ăn đồ ngọt.

Hiện nay phương pháp điều trị đục thủy tinh thể hiệu quả nhất vẫn là phẫu thuật đặt kính nội nhãn (thể thuỷ tinh nhân tạo) đang được áp dụng những thành tựu mới của ngành nhãn khoa cũng như các ngành khoa học hỗ trợ khác nên đã có những tiến bộ vượt bậc. Ngày nay phương pháp phẫu thuật phaco ngày càng phổ biến và phương pháp điều trị đục thủy tinh thể tốt nhất.

Nếu bạn còn vấn đề băn khoăn thắc mắc về mổ đục thủy tinh thể thì bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Bệnh viện mắt Hà Đông để được tư vấn và giải đáp một cách tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ:

Bệnh viện Mắt Hà Đông
Địa chỉ: 2D Nguyễn Viết Xuân, P. Quang Trung, Q. Hà Đông, Tp Hà Nội
Điện thoại: 02433.825.059
Email: bvmhd@hanoi.gov.vn

Bài viết liên quan

Điểm danh 5 phương pháp mổ cận thị hiện đại an toàn và hiệu quả

Bạn có biết hiện nay với công nghệ thiết bị y tế ngày càng hiện …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *