LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO “CHỐNG RÁC THẢI NHỰA”

Rác thải nhựa đang là hiểm họa môi trường toàn cầu. Cùng với các quốc gia trên thế giới, Việt Nam đang nỗ lực để loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa gây ra. Để cùng chung tay giải quyết những mối đe dọa toàn cầu từ rác thải nhựa và túi nilông, ngày 23/9/2019, Bệnh viện Mắt Hà Đông đã tổ chức Lễ phát động phong trào “chống rác thải nhựa” nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người cùng thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe con người.

Tại buổi lễ, Bệnh viện đã phát động phong trào với những hành động cụ thể như:

+ Không sử dụng nước uống đóng chai nhựa (có thể tích 330ml – 500ml) khi tổ chức các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác chuyển sang sử dụng bình nước thể tích lớn (>20 lít).

+ Không sử dụng cốc nhựa, ống hút nhựa và giảm thiểu tối đa việc sử dụng túi nilon khó phân hủy trong các hoạt động mua sắm, vận chuyển tại đơn vị.

+ Khuyến khích phát triển các sản phẩm có thể phân hủy, tái sử dụng nhiều lần và thân thiện với môi trường.

+ Tuân thủ thực hiện việc thu gom, phân loại và xử lý chất thải, rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa ngay từ nơi phát sinh và tăng cường tái chế, xử lý chất thải y tế là nhựa đảm bảo theo đúng quy trình, quy định…

Cũng trong buổi lễ, lãnh đạo bệnh viện đã phát biểu chỉ đạo về sự cần thiết phải tuyên truyền sâu rộng, khuyến khích các phong trào, mô hình, các hoạt động về chống rác thải nhựa; đề xuất tăng cường các sáng kiến nhằm thay đổi thói quen sử dụng, giảm thiểu, phân loại, tái sử dụng, tái chế rác thải nhựa.

Sau lễ phát động là chương trình ký cam kết tham gia phong trào “Chống rác thải nhựa” giữa lãnh đạo các khoa, phòng với Giám đốc Bệnh viện.

Hy vọng buổi lễ phát động tại Bệnh viện Mắt Hà Đông sẽ góp phần lan tỏa, nâng cao nhận thức của cộng đồng về “nói không với túi ni lông và rác thải nhựa”. Mỗi người dân hãy thay đổi hành vi, thói quen sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần ngay hôm nay và ngay bây giờ vì một Việt Nam xanh, vì Trái đất xanh.

Thùy Dung

Bài viết liên quan

Sôi nổi hội thi cắm hoa chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2022

Thiết thực kỷ niệm 92 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2022, Công đoàn Bệnh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *