Khám mắt miễn phí tri ân gia đình thương binh liệt sỹ

-(Chinhphu.vn)-

Hướng đến kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), Bệnh viện Mắt Hà Đông phối hợp với các Trung tâm Y tế quận, huyện, các trạm y tế xã phường tổ chức khám mắt miễn phí cho các đối tượng chính sách trên địa bàn quận Hà Đông, huyện Phúc Thọ, Đan Phượng, Thanh Oai, Quốc Oai, Ứng Hòa.

Bệnh viện Mắt Hà Đông tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7. Ảnh: Minh Nhung

Tham dự đợt khám, các đối tượng chính sách được khám sức khỏe mắt và đã phát hiện nhiều bệnh về mắt như do tiểu đường (tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể và võng mạc tiểu đường) hay thoái hóa điểm vàng… Qua đó, các y, bác sĩ trong đoàn khám đã tư vấn tận tình các biện pháp chủ động chăm sóc, bảo vệ đôi mắt, chế độ ăn uống, chế độ luyện tập hằng ngày để có sức khỏe tốt và đôi mắt sáng.

TS.BS Nguyễn Thu Hương, Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Đông cho biết, ngoài dịp này, hằng năm bệnh viện chúng tôi có triển khai thực hiện hoạt động phòng chống mù lòa, phối hợp với các Trung tâm Y tế 14 quận, huyện phía Tây Thành phố tổ chức khám, phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời và tư vấn cho bệnh nhân cách phòng chống, bảo vệ đôi mắt. Ví dụ, những bệnh không lây như đái tháo đường, cao huyết áp gây biến chứng làm giảm thị lực cho mắt hay bệnh nhân đục thủy tinh thể gây ra mù lòa, nếu bệnh nhân được khám, điều trị kịp thời thì thị lực của bệnh nhân sẽ tốt hơn.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với những người có công với cách mạng, đồng thời là nguồn động viên to lớn giúp các đối tượng chính sách sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Minh Nhung

Bài viết liên quan

Thư mời chào giá tư vấn

Bệnh viện Mắt Hà Đông có kế hoạch thuê đơn vị Tư vấn lập kế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *