Những thắc mắc thường gặp của khách hàng khi phẫu thuật Phaco

Có không ít người vẫn còn băn khoăn thắc mắc khi phẫu thuật Phaco, và luôn đặt ra những câu hỏi. Bệnh viện mắt Hà Đông sẽ giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc của vấn đề này.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác tại Bệnh viện mắt Hà Đông:

>> Chữa mắt bị cận thị

>> Phẫu thuật lasik

>> Chữa mắt bằng laser

phẫu thuật phaco hiệu quả
Phẫu thuật phaco hiệu quả

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp của khách hàng:

Những ai đủ điều kiện để có thể tiến hành Phẫu thuật Phaco?

– Bệnh nhân có đục thủy tinh thể
– Bệnh nhân không có các bệnh toàn thân cấp tính
– Bệnh nhân không có các viêm nhiễm cấp tính tại mắt

Người có tuổi bị mờ mắt, Phẫu thuật phaco có sáng ra không?

Ở người già có rất nhiều nguyên nhân gây ra mờ mắt, cần phải được khám cẩn thận để tìm ra nguyên nhân. Nếu mờ mắt là do đục thể thủy tinh gây ra thì mới có chỉ định Phẫu thuật Phaco và mắt sẽ sáng ra được.

Thể thủy tinh nhân tạo có bền không?

Sau khi được đặt vào mắt, thể thủy tinh nhân tạo sẽ tồn tại suốt cuộc đời còn lại của bệnh nhân mà không sợ bị hỏng hay thoái hóa.

Đáy mắt không tốt có thể Phẫu thuật Phaco được không?

Cùng một lúc, bệnh nhân có thể bị nhiều bệnh khác nhau, đặc biệt trong trường hợp bệnh nhân có các bệnh ở đáy mắt. Bác sĩ sẽ thảo luận, tiên lượng kết quả phẫu thuật có những tổn thương đi kèm, và bệnh nhân sẽ quyết định mình có đồng ý mổ hay không.

Nên phẫu thuật Phaco ở giai đoạn nào?

Khi đục thể thủy tinh ảnh hưởng đến chất lượng nhìn, gây khó chịu cho người bệnh thì có chỉ định mổ thay thể thủy tinh nhân tạo. Ngày nay với phương pháp phẫu thuật tiên tiến và các loại thể thủy tinh nhân tạo cao cấp, bệnh nhân có thể được mổ ở những giai đoạn rất sớm, khi thị lực ở mức 5/10 – 6/10.

Nên thay thể thủy tinh nhân tạo loại nào?

Điều này phụ thuộc nhiều vào điều kiện tình trạng bệnh lý về mắt, và kinh tế của bệnh nhân. Những loại thể thủy tinh nhân tạo cao cấp thường đắt tiền, bù lại sẽ mang đến cho ta một chất lượng thị giác hoàn hảo. Chỉ có bác sĩ sau khi khám mắt của bệnh nhân kỹ càng mới biết được đặt loại thể thủy tinh nhân tạo nào là phù hợp nhất.

Sau phẫu thuật Phaco bệnh nhân có cần phải kiêng gì không?

Không! Sau mổ một ngày mắt có thể nhìn bình thường. Tuy nhiên bệnh nhân cần tránh để nước vào mắt trong tuần đầu tiên, tránh để xảy ra những va chạm mạnh vào mắt và đến khám lại ngay khi có những bất thường có thể cảm nhận được như đau nhức, đỏ mắt, nhìn mờ đi…

Tại sao có một số trường hợp mắt bị mờ đi sau khi phẫu thuật?

Mắt mờ đi sau mổ một thời gian do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nguyên nhân phổ biến nhất là do đục bao sau thứ phát – đây là một màng trong suốt còn để lại trong quá trình phẫu thuật giúp đặt thể thủy tinh nhân tạo lên trên.

Các nguyên nhân khác gây mờ mắt ở lứa tuổi già có thể gặp là tắc tĩnh mạch trung tâm võng mạc, thoái hóa hoàng điểm tuổi già, glôcôm… Bệnh nhân cần được khám mắt tại bệnh viện chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác.

Nếu bệnh nhân bị đục bao sau thứ phát, phương pháp điều trị sẽ không khó khăn. Chỉ cần tiến hành phương pháp laser mở bao sau, thị lực của bệnh nhân sẽ lại được phục hồi.

Phẫu thuật Phaco có phải khâu vết mổ sau khi phẫu thuật không?

Không, phẫu thuật Phaco được tiến hành bởi hệ thống máy phẫu thuật hiện đại với công nghệ áp dụng vết rạch chỉ 1,8mm nên vết thương sẽ tự lành sau mổ.

Để phẫu thuật, bệnh nhân cần chuẩn bị gì?

Bệnh nhân cần chuẩn bị một tâm lý thật tốt trước khi phẫu thuật, bởi vì những lo lắng thái quá có thể làm ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật.

Tất cả mọi việc sẽ có bác sĩ và kỹ thuật viên của bệnh viện đảm nhiệm. Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát cho bệnh nhân trước phẫu thuật, để loại trừ những nguyên nhân có thể ảnh hưởng tới cuộc phẫu thuật. Bác sĩ sẽ đo chiều dài của nhãn cầu, độ cong giác mạc để tính toán công suất của thuỷ tinh thể nhân tạo và khám lại bán phần sau của mắt để tiên lượng khả năng sáng mắt sau phẫu thuật.

Phẫu thuật Phaco có đau không? Và bao lâu sẽ nhìn thấy?

Phẫu thuật không đau, không chảy máu, với vết mổ rất nhỏ không cần khâu, thời gian phục hồi sau mổ rất nhanh, bệnh nhân có thể nhìn thấy ngay trong những ngày đầu sau mổ.

Trên đây mà một số câu hỏi thắc mắc thường gặp của khách hàng, nếu bạn còn băn khoăn hãy liên hệ ngay với Bệnh viện mắt Hà Đông để được tư vấn và giải đáp một cách tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ:

Bệnh viện Mắt Hà Đông
Địa chỉ: 2D Nguyễn Viết Xuân, P. Quang Trung, Q. Hà Đông, Tp Hà Nội
Điện thoại: 02433.825.059
Email: bvmhd@hanoi.gov.vn

Bài viết liên quan

Điểm danh 5 phương pháp mổ cận thị hiện đại an toàn và hiệu quả

Bạn có biết hiện nay với công nghệ thiết bị y tế ngày càng hiện …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *