Hoạt động mổ mắt từ thiện trong chương trình “Xuân nhân ái – Tết sẻ chia”

Ngày 28/12/2018, Bệnh viện Mắt Hà Đông đã phối hợp với Cục Truyền thông CAND, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng tổ chức chương trình “Xuân nhân ái – Tết sẻ chia”, thực hiện thăm khám, mổ mắt miễn phí và tặng quà cho các đối tượng chính sách tại tỉnh Cao Bằng. 

Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Chung tay vì người nghèo” đang được Cục Truyền thông CAND phối hợp với Bệnh viện Mắt Hà Đông và các đơn vị đồng hành cùng các nhà tài trợ tổ chức thực hiện tại hai tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng với số tổng số tiền hơn 500 triệu đồng.
Đoàn công tác trao quà cho bệnh nhân phẫu thuật mắt.
Có mặt tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng từ sớm, 58 bệnh nhân đến từ các địa bàn trong tỉnh cùng người nhà đã sẵn sàng cho cuộc phẫu thuật tìm lại ánh sáng. Bà Bế Thị Tím (76 tuổi, ở xã Độc Lập, huyện Quảng Uyên) cho biết, bà tới thành phố Cao Bằng đã 4 ngày nay để đợi bác sĩ của Bệnh viện Mắt Hà Đông khám sàng lọc và phẫu thuật. Hai mắt của bà mờ đã lâu, bác sĩ khuyên mổ nhưng do không có tiền nên cứ để vậy. Gia đình bà là hộ nghèo của xã, người con trai duy nhất kiếm kế sinh nhai trên nương rẫy nên không có tiền cho mẹ phẫu thuật. Gặp chúng tôi, bà Tím hồ hởi nói mình “may mắn” được mổ mắt miễn phí. “Tâm nguyện cuối đời có đối mắt sáng cuối cùng tôi đã thực hiện được rồi”- bà xúc động cho biết.
Những bệnh nhân được mổ mắt đầu tiên rời phòng mổ.
Cùng chung niềm vui như nhiều bệnh nhân khác, bà Ma Thị Thu (67 tuổi ở xã Tri Phương, huyện Trà Lĩnh) liên tục cảm ơn sự quan tâm của hai bệnh viện đến những người già là đối tượng chính sách như bà. Gia đình bà là hộ cận nghèo, sống ở với con trai út, mắt mờ hai năm nay nhưng không có tiền đi thay thủy tinh thể. “Lần này được mổ sáng mắt tôi không còn gì mừng hơn thế mữa. Mắt sáng thì tôi còn sống thêm được mấy năm” – Bà Thu khoe. 
Ts Nguyễn Thu Hương, Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Đông, cùng ông Phương Đức Cù, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng thăm hỏi các Bệnh nhân được mổ mắt dịp này.
Chia sẻ với niềm vui của người bệnh được mổ mắt trong đợt này, TS Nguyễn Thu Hương, Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Đông cho biết, khám, mổ mắt miễn phí là chương trình thiện nguyện mà Bệnh viện Mắt Hà Đông thực hiện trong nhiều năm qua ở một số địa bàn vùng sâu, vùng xa, nơi mà dịch vụ y tế phát triển chưa đầy đủ. Đây là lần thứ 3 bệnh viện đồng hành, phối hợp với Trung tâm điện ảnh, phát thanh, truyền hình CAND, nay là Cục Truyền thông CAND khám, mổ mắt miễn phí cho người nghèo.
 
BS Bệnh viện Mắt Hà Đông khám sàng lọc cho người bệnh.

Chương trình lần này càng có ý nghĩa đặc biệt khi đây là dịp Tết đến xuân về, sau phẫu thuật đem lại ánh sáng cho người bệnh, chữa được những đôi mắt bị kém, cải thiện ánh sáng, phục vụ tốt hơn cho cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. 

Nguồn: http://cand.com.vn/

Thùy Dung

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Bệnh viện Mắt Hà Đông tham gia Hội thi kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 30, năm 2023

Hội thi kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *