Bệnh viện Mắt Hà Đông đạt Giải Nhất Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên giỏi ngành Y tế Hà Nội năm 2019

Hướng tới kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Bác và 30 năm thành lập Hội điều dưỡng Hà Nội, từ ngày 12/4/2019 đến ngày 10/5/2019, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức Hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi cấp ngành với sự tham gia của 190 thí sinh đại diện cho 94 đơn vị y tế trong và ngoài công lập.

15 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng thi Chung kết.

Các thí sinh đã trải qua 3 phần thi bao gồm: lý thuyết chuyên môn, thực hành chuyên môn và phần thi thanh lịch, giao tiếp ứng xử. Ở phần thi lý thuyết, nội dung tập trung các kiến thức hiểu biết về các văn bản quy phạm pháp luật trong khám chữa bệnh, quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp, kỹ thuật chuyên môn và thực hiện chăm sóc người bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Phần thi thực hành, các thí sinh đã thể hiện các kỹ thuật điều dưỡng cơ bản và cấp cứu thường gặp trên mô hình hoặc người bệnh giả định. Phần thi thứ ba, 15 thí sinh có số điểm cao nhất sẽ tham dự vòng chung kết, thể hiện phong cách tự tin, duyên dáng, cách ứng xử thông minh, có sức thuyết phục thông qua các tình huống thực hành chăm sóc người bệnh và giao tiếp ứng xử tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Hoạt động của thí sinh trong Ngày vì người bệnh.

Thí sinh Nguyễn Thị Diệu Thương – SBD 162 – Đại diện cho Bệnh viện Mắt Hà Đông đã thể hiện tốt kiến thức chuyên môn, bản lĩnh ứng xử và sự khéo léo, thanh lịch trong cả 3 phần thi, xuất sắc đạt Giải thí sinh trình diễn trang phục y tế đẹp nhất và Giải Nhất Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên giỏi ngành Y tế năm 2019.

TS. Nguyễn Khắc Hiền – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội trao cúp và bằng khen cho thí sinh Nguyễn Thị Diệu Thương.

Hội thi là dịp để ngành Y tế Hà Nội tôn vinh nghề nghiệp điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên. Đồng thời, đây cũng là sân chơi bổ ích cho các thí sinh thể hiện tài năng, năng lực chuyên môn, tạo ra sự thi đua trong toàn ngành về mọi mặt, tạo chuyển biến tích cực trong thực hiện công tác chăm sóc người bệnh và chuẩn đạo đức nghề nghiệp, phù hợp với nhu cầu phát triển của ngành Y tế và của đất nước.

Một số hình ảnh của Hội thi:

Thùy Dung

Bài viết liên quan

MÁY CHỤP CẮT LỚP VI TÍNH VÕNG MẠC THẾ HỆ MỚI ĐÃ CÓ MẶT TẠI BỆNH VIỆN MẮT HÀ ĐÔNG

Thế hệ mới của máy chụp cắt lớp vi tính võng mạc (Optical coherence tomography …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *