HÀNH TRÌNH NHÂN ÁI ĐEM LẠI ÁNH SÁNG CHO NGƯỜI DÂN NGHÈO TỈNH ĐIỆN BIÊN

Nối tiếp chương trình “Hành trình tri ân” năm 2020, vừa qua trong 3 ngày 20-22/5/2020, Bệnh viện Mắt Hà Đông đã phối hợp với Cục Truyền thông CAND, Công an tỉnh Điện Biên và Sở Y tế tỉnh Điện Biên tiến hành tổ chức khám sàng lọc và mổ mắt miễn phí cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thân nhân và cán bộ chiến sĩ công an trên địa bàn tỉnh.

Từ sáng sớm ngày 20/5, tại các Trung tâm Y tế huyện, nhiều người dân đã có mặt từ rất sớm để chờ đến lượt được thăm khám. Dưới cái nắng oi ả của mùa hè, thấu hiểu hoàn cảnh của bà con, mỗi y, bác sĩ Bệnh viện Mắt Hà Đông đều cố gắng gần gũi, tận tình hướng dẫn, tư vấn, hỗ trợ thật tốt cho bà con trong quá trình thăm khám.

Người dân được các y, bác sĩ tận tình chỉ dẫn.

Qua khám sàng lọc, 120 bệnh nhân đã được chỉ định và tiến hành phẫu thuật miễn phí. Là một trong những bệnh nhân may mắn được hỗ trợ mổ mắt đợt này, trong tâm trạng vui mừng, bà Lò Thị Péng (xã Thanh Nữa, huyện Điện Biên) chia sẻ: “nếu không có miễn phí thì cũng không biết khi nào mới có thể chữa đục thuỷ tinh thể, nay lại được các bác sĩ ở dưới Hà Nội lên khám chữa, nên con cháu động viên đi khám, tôi rất cảm ơn bác sĩ nhiều, các bác sĩ đã giúp đỡ người dân nghèo, tiếp đón nhiệt tình”.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn trò chuyện với người bệnh.

Còn với ông Hà Xuân Khoả (phường Nam Thanh, TP Điện Biên Phủ), mắt phải của ông bị hỏng từ hồi còn ở chiến trường, giờ tuổi cao mắt càng ngày càng yếu. Được gia đình động viên đi khám mắt, ông cho biết, chưa bao giờ có số người mổ mắt đông như thế này, khi đến nơi thấy các bác sĩ rất nhiệt tình hướng dẫn đến nơi đến chốn, tạo điều kiện để mổ mắt cho thuận lợi, cá nhân ông phấn khởi và tin tưởng. Đối với ông đây thật sự là một chương trình ý nghĩa, đúng với tinh thần lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam.

TS.BS. Đỗ Văn Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Đông trực tiếp tham gia phẫu thuật.

Được biết, trong những năm qua, Bệnh viện Mắt Hà Đông và Cục Truyền thông CAND đã phối hợp thực hiện, giúp hàng ngàn người dân nghèo trên khắp cả nước tìm thấy ánh sáng từ chương trình mổ mắt từ thiện. Niềm vui của mỗi y, bác sĩ là mang lại ánh sáng cho những bệnh nhân nghèo, là nhịp cầu nối, sẻ chia tấm lòng nhân ái đến với mọi hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.

Một số hình ảnh trong chương trình từ thiện:

Thùy Dung

Bài viết liên quan

BỆNH VIỆN MẮT HÀ ĐÔNG: TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI KÉO CO CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *