LỄ KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/5 VÀ CUỘC THI ẢNH “NÉT ĐẸP NGƯỜI ĐIỀU DƯỠNG BỆNH VIỆN MẮT HÀ ĐÔNG”

Ngày 12-5 hàng năm được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới (ICN) chọn làm Ngày Điều dưỡng Thế giới để tưởng nhớ công lao của Bà Florence Nightingale (1820 -1910) – người khai sinh ra ngành Điều dưỡng và có nhiều công lao trong việc xây dựng ngành. Bà là người đầu tiên đặt nền tảng về vệ sinh trong các cơ sở y tế, khẳng định tầm quan trọng của người điều dưỡng trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh.


CN. Nguyễn Thị Hằng – Trưởng phòng Điều dưỡng phát biểu khai mạc Lễ kỷ niệm

Để ghi nhận và tôn vinh những đóng góp rất quan trọng của người điều dưỡng, kỹ thuật viên trong công tác chăm sóc người bệnh, ngày 11/5/2023 Bệnh viện Mắt Hà Đông đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng và Cuộc thi ảnh “Nét đẹp người điều dưỡng Bệnh viện Mắt Hà Đông”. Tham dự buổi lễ có TS.BS. Hoàng Trần Thanh – Giám đốc Bệnh viện, TS.BS. Đỗ Văn Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo các khoa phòng và toàn thể nhân viên y tế Bệnh viện Mắt Hà Đông.


Chương trình văn nghệ mở đầu buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, TS.BS. Hoàng Trần Thanh, Bí thư Đảng uỷ – Giám đốc Bệnh viện đã ghi nhận những đóng góp tích cực của các thế hệ điều dưỡng, kỹ thuật viên Bệnh viện Mắt Hà Đông, đồng thời gửi lời chúc mừng và tri ân đến đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên đã cống hiến hết mình, hết lòng hoàn thành nhiệm vụ, sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Song hành với bác sĩ trên con đường chăm sóc sức khỏe nhân dân, với nụ cười hiền hậu và sự tận tâm, người điều dưỡng luôn yêu thương, chăm sóc người bệnh như chính người thân của mình. Nhiều thế hệ điều dưỡng. kỹ thuật viên Bệnh viện Mắt Hà Đông luôn ý thức nghề y là một nghề đặc biệt, đào tạo lâu dài, trách nhiệm cao, có tình yêu thương và cảm thông thật sự đối với người bệnh.


TS. Hoàng Trần Thanh – Giám đốc Bệnh viện tặng hoa chúc mừng Điều dưỡng Bệnh viện

Năm 2023, Hội đồng Điều dưỡng Thế giới cũng đã đưa ra Thông điệp hành động nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng là: “Điều dưỡng chúng ta – Tương lai của chúng ta”. Thông điệp đặt ra những mong muốn của Hội đồng Điều dưỡng Thế giới đối với công tác điều dưỡng trong tương lai nhằm giải quyết những thách thức về sức khoẻ toàn cầu và cải thiện sức khoẻ cho tất cả mọi người dân trên thế giới.


BCH Công đoàn tặng hoa chúc mừng Điều dưỡng Bệnh viện

Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh và chào mừng Kỷ niệm 58 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng, Bệnh viện Mắt Hà Đông đã tổ chức Cuộc thi ảnh với chủ đề “Nét đẹp người Điều dưỡng Bệnh viện Mắt Hà Đông”.

Cuộc thi được trải qua 2 vòng thi: Vòng 1 các khoa, phòng lựa chọn những tác phẩm hình ảnh đẹp, chất lượng về người Điều dưỡng của đơn vị, gửi về Ban Tổ chức, đăng tải trên Fanpage của Bệnh viện để lấy ý kiến bình chọn (like, share) trên Fanpage. Vòng 2 Ban Tổ chức lựa chọn 10 ảnh có kết quả bình chọn cao nhất, Ban Giám khảo dựa theo tiêu chí Bảng chấm điểm, cho điểm và xếp giải các tác phẩm đó. Thứ hạng tác phẩm đạt giải được tính từ tổng số điểm từ cao xuống thấp. Tổng điểm được tính điểm theo phương thức: 50% điểm bình chọn từ mạng xã hội và 50% điểm được chấm từ Ban Giám khảo.


Ban Giám khảo tập trung tham gia chấm điểm các tác phẩm dự thi

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao Nhất cho tác phẩm của tác giả Đinh Thị Kim Chi – Phòng Điều dưỡng với chủ đề: “Chăm sóc người bệnh vững bền chuyên tay”. 2 Giải Nhì thuộc về tác giả Vũ Ngọc Thuý – Khoa Khám bệnh và tác giả Phạm Thị Thắm – Khoa Đáy mắt – Giác mạc. 2 Giải Ba thuộc về tác giả Nguyễn Thị Diệu Thương – Phòng Điều dưỡng và tác giả Phạm Thị Thắm – Khoa Đáy mắt – Giác mạc. 2 Giải Khuyến khích thuộc về tác giả Nguyễn Xuân Cường – Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn và tác giả Lê Thuý Ngân – Phòng Chỉ đạo chuyên khoa.


TS. Hoàng Trần Thanh trao Giải Nhất cho tác giả Đinh Thị Kim Chi – Phòng Điều dưỡng

Một số hình ảnh: 

Thuỳ Dung

 

 

 

 

Bài viết liên quan

THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN VỀ BỘ TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN ĐỀ ÁN 06 CHÍNH PHỦ

Bệnh viện Mắt Hà Đông thông tin tuyên truyền về bộ tài liệu hướng dẫn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *