CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN KHÁM CHỮA BỆNH CHO BÀ CON VÙNG CAO TỈNH HOÀ BÌNH

Vừa qua, trong 2 ngày 20-21/5/2023 Bệnh viện Mắt Hà Đông đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền Quân đội tổ chức Chương trình thiện nguyện từ tâm, khám chữa bệnh về chuyên khoa Mắt cho những hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện Mai Châu, Hoà Bình và huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Với tinh thần chia sẻ yêu thương đầy nhân ái, đoàn thiện nguyện Bệnh viện Mắt Hà Đông đã đến bản Văn – Mai Châu trong điều kiện khí hậu nắng nóng, khắc nghiệt… Nhưng với tấm lòng nhiệt huyết vì đồng bào vùng cao ít có điều kiện tiếp xúc với y tế, trong 2 ngày làm việc hết sức khẩn trương và trách nhiệm cao, đoàn đã thăm khám được hơn 500 bệnh nhân.

Chương trình khám chuyên khoa mắt nhân đạo là những hoạt động thường niên của Bệnh viện nhằm mục đích đem tiến bộ y khoa đến với mọi miền đất nước. Với mục tiêu không ai bị bỏ lại phía sau, đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Mắt Hà Đông đã cùng chung tay hành động trong chương trình thiện nguyện thiết thực và ý nghĩa này.

Bên cạnh đó, nhằm cổ động cho phong trào thiện nguyện diễn ra sôi nổi, đồng thời cũng là món quà tinh thần của chương trình muốn gửi tới bà con tại đây đó là hai mươi tiết mục văn nghệ hát múa, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi tinh thần đoàn kết, đốt lửa trại nối vòng tay lớn… Sự giao thoa văn hoá giữa hai miền xuôi – ngược đã làm nên một âm hưởng nơi núi rừng đầy màu sắc mang tính nhân văn cao.

 

Mai Châu là một huyện mà điều kiện cơ sở vật chất để bà con tiếp cận được các dịch vụ y tế còn gặp nhiều trở ngại. Chính vì vậy, hoạt động thiện nguyện đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con nhân dân và chính quyền địa phương. Tinh thần của đoàn thiện nguyện đã tiếp thêm động lực phát triển và xây dựng quê hương đất nước của bà con vùng cao. Chia tay bản Văn, chia tay Mai Châu đoàn thiện nguyện Bệnh viện Mắt Hà Đông trở về Hà Nội mà hình ảnh của những gương mặt rạng rỡ vui tươi, phấn khởi của bà con miền núi vẫn còn hiện rõ, vẹn nguyên trong tâm tưởng của mọi người.

Một số hình ảnh:

 

Thuỳ Dung

Bài viết liên quan

BỆNH VIỆN MẮT HÀ ĐÔNG: TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI KÉO CO CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *