Bệnh viện Mắt Hà Đông tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023

Ngày 05 tháng 6 hàng năm được Liên hợp quốc chọn là ngày Môi trường thế giới kể từ Hội nghị thượng đỉnh về con người và môi trường năm 1972 tại thủ đô Stockholm- Thủy Điển. Đây là một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 và trở thành một hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu. 

Với chủ đề ‘Giải pháp cho ô nhiễm nhựa’, Ngày Môi trường thế giới năm 2023 do Bệnh viện Mắt Hà Đông phát động nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên. Đồng thời, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, quản lý chất thải y tế và ứng phó với biến đổi khí hậu hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Đây là thời điểm để mỗi người dân cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và Trái Đất.

Ngoài việc tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường, Bệnh viện Mắt Hà Đông phát động thực hiện chương trình phân loại rác tại nguồn, ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa, phối hợp với Đoàn TNCS HCM  trong bệnh viện thiết thực hưởng ứng bằng các hành động cụ thể như: Tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên bệnh viện, thu gom xử lý chất thải, trồng cây xanh và đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức của cộng đồng thay đổi thói quen và mức tiêu dùng hiện tại như: sử dụng tiết kiệm nước, hạn chế phát sinh các chất thải trong sinh hoạt hàng ngày; đặc biệt khuyến khích các khoa phòng trong bệnh viện sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, ít phát sinh chất thải, hạn chế sử dụng các nguồn nguyên liệu là chất thải nhựa, gây ô nhiễm môi trường trong quá trình sử dụng, xử lý chất thải.

Ngày 5/6, hơn 60 Đoàn viên thanh niên của Bệnh viện Mắt Hà Đông tổ chức tổng vệ sinh, thu gom chất thải toàn bộ khuôn viên bệnh viện.

Lãnh đạo các khoa, phòng ký cam kết với Giám đốc Bệnh viện về việc Giảm thiểu chất thải nhựa.

 Thuỳ Dung

 

Bài viết liên quan

MÁY CHỤP CẮT LỚP VI TÍNH VÕNG MẠC THẾ HỆ MỚI ĐÃ CÓ MẶT TẠI BỆNH VIỆN MẮT HÀ ĐÔNG

Thế hệ mới của máy chụp cắt lớp vi tính võng mạc (Optical coherence tomography …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *