BỆNH VIỆN MẮT HÀ ĐÔNG TỔ CHỨC TẬP HUẤN “ĐỔI MỚI PHONG CÁCH, THÁI ĐỘ PHỤC VỤ CỦA NHÂN VIÊN Y TẾ HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH” NĂM 2023

Triển khai thực hiện Kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, đồng thời hướng tới mục tiêu thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế, chiều ngày 6/7/2023, Bệnh viện Mắt Hà Đông đã tổ chức lớp tập huấn Kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho toàn thể cán bộ viên chức, người lao động bệnh viện.

Buổi tập huấn do PGS. TS. Vũ Thị Phụng – Giảng viên cao cấp trường Đại học Quốc gia Hà Nội tham gia giảng dạy diễn ra sôi nổi với lối dẫn dắt thu hút cùng hàng loạt những câu hỏi tình huống giao tiếp đòi hỏi sự phản hồi nhanh của các học viên. Buổi tập huấn cung cấp nhiều kiến thức về giao tiếp, nắm bắt tâm lý người bệnh giúp các nhân viên y tế tự tin và chuyên nghiệp hơn khi giao tiếp với bệnh nhân. Thông qua những trao đổi, chia sẻ cụ thể với nhiều tình huống về giao tiếp ứng xử xảy ra trong thực tế tại Bệnh viện đã bổ sung cho học viên nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong giao tiếp, hướng tới xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế trong mắt người bệnh và nhân dân.

PGS. TS. Vũ Thị Phụng – Giảng viên cao cấp trường Đại học Quốc gia Hà Nội tham gia giảng dạy.

Trong những năm qua, bên cạnh việc phát triển chuyên môn, Ban Lãnh đạo Bệnh viện Mắt Hà Đông cũng rất chú trọng việc bồi dưỡng phát triển con người vì mục tiêu phát triển bền vững, trong đó kỹ năng giao tiếp ứng xử luôn được ưu tiên hàng đầu. Cũng trong buổi tập huấn, TS.BS. Hoàng Trần Thanh – Giám đốc Bệnh viện đã nhận định: “Kỹ năng giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong quá trình khám chữa bệnh. Thực hiện tốt phong cách và thái độ phục vụ người bệnh đem lại sự tin cậy, hợp tác từ phía người bệnh, người nhà người bệnh góp phần nâng cao hiệu quả trong khám và điều trị bệnh. Đặc biệt, có thể thuận lợi hơn trong vấn đề giải quyết, khắc phục hoặc xử lý các sự cố y khoa xảy ra ngoài mong muốn”.

TS.BS. Hoàng Trần Thanh – Giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Lớp tập huấn về kỹ năng giao tiếp ứng xử là hoạt động thiết thực nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, từ đó từng bước cải thiện, nâng cao tinh thần, thái độ, ý thức trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể khoa, phòng trong toàn Bệnh viện; qua đó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bệnh viện đã triển khai nghiêm túc, tích cực và hiệu quả công tác “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, mỗi viên chức, người lao động Bệnh viện nhận thức rõ về sự cần thiết phải đổi mới phong cách, thái độ phục vụ và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Trong thời gian tới, bên cạnh việc đẩy mạnh phát triển công tác chuyên môn, nghiên cứu khoa học và ứng dụng kỹ thuật cao trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh, Bệnh viện tiếp tục tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động trong toàn Bệnh viện trong thực hiện văn hóa giao tiếp ứng xử, xây dựng hình ảnh đẹp về nhân viên y tế Bệnh viện Mắt Hà Đông, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao và sự hài lòng của người bệnh./.

Thuỳ Dung

Bài viết liên quan

THƯ MỜI: Tư vấn thẩm định E-HSMT và Thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu

Bệnh viện Mắt Hà Đông có nhu cầu tư vấn thẩm định E-HSMT, thẩm định …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *