CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN “ĐÔNG ẤM BIÊN CƯƠNG – XUÂN TÌNH NGUYỆN 2024”

Vừa qua, từ ngày 11 – 13/01/2024, Bệnh viện Mắt Hà Đông đã phối hợp với Quận đoàn Hà Đông tổ chức thành công chương trình tình nguyện “Đông ấm biên cương – Xuân tình nguyện 2024” tại xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Trao quà cho học sinh Trường dân tộc nội trú Sin Suối Hồ.

Tại chương trình, đoàn công tác đã trao tặng 50 chăn ấm, 01 bộ trống đội cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Sin Suối Hồ; 50 chăn ấm, 2000 cuốn vở viết, truyện và 100 bộ đồ dùng học tập cho Trường Tiểu học Sin Suối Hồ; 50 chăn ấm, 100 tấm xốp nền, 200 bộ đồ chơi, 50 bộ quần áo, 100 đôi tất cho Trường Mầm non Sinh Suối Hồ.

Tặng 50 suất quà cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 2 trường THCS và Tiểu học Sin Suối Hồ. Trao tặng 01 bộ máy tính cho Đoàn xã Sin Suối Hồ; 01 nồi cơm điện công nghiệp, 01 loa kéo, 01 tranh bản đồ Việt Nam cho đồn Biên phòng Sin Suối Hồ; 01 công trình Thanh niên “Thắp sáng đường biên” cho bản Sì Cha Chải với 20 cột và bóng điện năng lượng mặt trời. 

Cắt băng khánh thành công trình thanh niên “Thắp sáng đường biên” tại bản Sì Cha Chải.

Cũng tại chương trình, Bệnh viện Mắt Hà Đông và Quận đoàn Hà Đông đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho nhân dân tại Trạm Y tế xã Sin Suối Hồ với 100 lượt người dân có hoàn cảnh khó khăn trong xã. Tổng giá trị các phần quà và cấp phát thuốc gần 251 triệu đồng.

Bệnh viện Mắt Hà Đông khám và phát thuốc miễn phí cho nhân dân.

Đoàn đã đến thăm quan 2 mô hình thanh niên phát triển kinh tế của Đoàn viên thanh niên xã Sin Suối Hồ. Bệnh viện Mắt Hà Đông đã thăm, tặng quà Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ và tổ chức giao lưu thể thao, văn nghệ với cán bộ, chiến sỹ trong đồn.

Thăm và tặng quà cho đồn Biên phòng Sin Suối Hồ.

Chương trình tình nguyện là một trong những hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên Bệnh viện Mắt Hà Đông, là niềm tự hào và trách nhiệm của thanh niên trong việc cống hiến vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”. Công trình thanh niên “Thắp sáng đường biên” thực sự có ý nghĩa thiết thực với bà con nhân dân tại bản Sì Cha Chải, góp phần giúp cho bà con nhân dân thuận tiện việc đi lại, đảm bảo công tác an ninh trật tự trong bản, xã.

Thông qua chương trình nhằm tạo môi trường để Đoàn viên thanh niên Bệnh viện Mắt Hà Đông rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, nâng cao chất lượng tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh của Chương trình:

Thuỳ Dung

 

Bài viết liên quan

BỆNH VIỆN MẮT HÀ ĐÔNG KỶ NIỆM 69 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VỊÊT NAM (27/02/1955 – 27/02/2024)

Hòa trong không khí tưng bừng trước ngày hội của ngành y tế, sáng ngày …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *