Tập huấn “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh” năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 249/KH-BVMHĐ, ngày 28 tháng 7 năm 2022 của Bệnh viện Mắt Hà Đông về việc Tập huấn “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh” năm 2022

Với phương châm lấy sự hài lòng của người bệnh làm thước đo để đánh giá hiệu quả công tác khám, chữa bệnh và chất lượng Bệnh viện.

Ban Giám đốc Bệnh viện xác định thực hiện Kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” là nhiệm vụ trọng tâm. Ngày 03 tháng 8 năm 2022, Bệnh viện Mắt Hà Đông tổ chức lớp tập huấn Nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử đối với toàn thể cán bộ nhân viên trong đơn vị. TS. Hoàng Trần Thanh, Bí Thư chi bộ, Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc lớp Tập huấn.

Bệnh viện mời PGS.Ts Vũ Thị Phụng – Giảng viên cao cấp Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn đến chia sẻ kinh nghiệm và truyền đạt kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống trong giao tiếp ứng xử. Với cách diễn đạt truyền cảm, kinh nghiệm thực tế đã mang lại không khí vui vẻ, cởi mở, thu hút được sự quan tâm từ các học viên. Giảng viên và học viên đã thảo luận, chia sẻ và cùng nhau giải quyết các tình huống về giao tiếp ứng xử phổ biến trong các cơ sở khám chữa bệnh hiện nay. Qua đó bổ sung cho các cán bộ nhân viên y tế có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích, giúp mọi người có hành trang trong giao tiếp ứng xử với bệnh nhân, người nhà người bệnh chuyên nghiệp hơn, tạo điều kiện thuận lợi để người dân tiếp cận với dịch vụ y tế, xây dựng niềm tin và hướng tới sự hài lòng người bệnh khi đến khám, điều trị tại Bệnh viện.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

 

Bài viết liên quan

Hội thảo khoa học: Bước tiến mới chẩn đoán và điều trị các bệnh lý võng mạc đái tháo đường & quản lý bệnh Glôcôm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.